Góc hỏi: Có nên lựa chọn vay tín chấp FE Credit không?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn khá phổ biến trên thị trường hiện nay. Cũng giống như các gói vay khác, vay tín chấp cũng có một số ưu và nhược điểm riêng. Vay tín chấp giúp bạn xử lý các khoản chi tiêu cá nhân dễ dàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn về gói vay tín chấp FE Credit.

Contents

Tìm hiểu chung về vay tín chấp

Trước tiên, bạn đọc cần phải hiểu được gói vay này là gì cũng như những đặc điểm của nó để có lựa chọn đúng đắn.

Vay tín chấp là gì?

Đây là hình thức vay tiền không yêu cầu tài sản đảm bảo hay thế chấp. Các tổ chức cho vay tiền sẽ căn cứ vào uy tín và thu nhập cá nhân của bên vay. Một số yếu tố được sử dụng để thẩm định cho gói vay tín chấp là:

 • Uy tín bên vay: địa vị, chức vụ trong doanh nghiệp hay địa vị xã hội.
 • Truy cập lịch sử tín dụng xem có tồn tại nợ xấu hay đã từng thanh toán trễ hạn hay chưa?
 • Thu nhập hàng tháng là bao nhiêu?
 • Uy tín của công ty, doanh nghiệp đang công tác.
Vay tín chấp là hình thức vay tiền không yêu cầu tài sản đảm bảo hay thế chấp
Vay tín chấp là hình thức vay tiền không yêu cầu tài sản đảm bảo hay thế chấp

Dựa vào một số yếu tố này mà bên cho vay sẽ xem xét, quyết định hồ sơ được duyệt hay không cũng như hạn mức, lãi suất và kỳ hạn vay. Những người vay tín chấp thường sử dụng cho nhu cầu chi tiêu, mua sắm…

Lấy ví dụ cho bạn dễ hình dung như sau: Ngân hàng X có gói vay tín chấp theo bảng lương. Khách hàng có thu nhập ổn định hàng tháng và mong muốn vay 80.000.000đ thì không cần kê khai tài sản thế chấp. Thay vào đó khách hàng chỉ cần cung cấp chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, bảng lương… theo yêu cầu của ngân hàng.

Đặc điểm của gói vay tín chấp

 • Hạn mức vay lên đến 500.000.000đ thậm chí có ngân hàng đưa ra hạn mức tới 1.000.000.000đ.
 • Kỳ hạn vay từ 12 tới 60 tháng.
 • Không cần tài sản đảm bảo hoặc thế chấp.
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ trong vòng 3 ngày.

Các hình thức cho vay tín chấp

Vay tín chấp được đánh giá là gói vay tín dụng phong phú nhất trên thị trường tài chính với nhiều hình thức. Nếu xét theo điều kiện xét duyệt khoản vay gồm có:

 • Vay theo bảng lương.
 • Vay theo sổ hộ khẩu.
 • Vay theo cavet xe.
 • Vay theo hợp đồng bảo hiểm.
 • Vay theo hóa đơn điện nước.
Một số hình thức cho vay tín chấp trên thị trường tài chính hiện nay
Một số hình thức cho vay tín chấp trên thị trường tài chính hiện nay

Nếu xét theo hình thức cấp vốn gồm có:

 • Vay tín chấp trả góp: cung cấp tiền cho bên vay trong 1 lần giao dịch. Bên vay có trách nhiệm thanh toán theo định kỳ (gốc + lãi).
 • Vay thấu chi tín chấp: Bên vay được cung cấp định mức chi tiêu cho tài khoản thanh toán. Đến khi có nhu cầu thì khách hàng sẽ rút ra để sử dụng. Cụ thể, nếu bạn được cấp hạn mức thấu chi tín chấp là 40 triệu. Trong tài khoản của bạn lúc ấy chỉ có 5 triệu thế nhưng bạn có thể chi tiêu số tiền là 45 triệu.
 • Cấp thẻ tín dụng: ngân hàng sẽ đưa cho bạn 1 chiếc thẻ với hạn mức chi tiêu cụ thể. Bạn sẽ dùng chiếc thẻ này để chi trả cho các hóa đơn hoặc rút tiền trong hạn mức đưa ra. Hình thức cấp thẻ tín dụng có điểm cộng là không tính lãi suất trong vòng 45 ngày.

Điều kiện vay tín chấp FE Credit

Với mục đích hạn chế tối đa xuất hiện các rủi ro bất cứ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nào cũng đưa ra những điều kiện nhất định cho các khoản vay tín chấp và khách hàng. Dựa vào những điều kiện ấy, tổ chức tài chính sẽ xem xét phê duyệt hồ sơ vay vốn và đưa ra hạn mức vay, lãi suất cùng kỳ hạn vay cho khách hàng. Vay tín chấp FE Credit cũng đưa ra một số yêu cầu cơ bản như sau:

 • Khách hàng nữ tuổi từ 20 – 55, khách hàng nam tuổi từ 20 – 58. Khách hàng phải đang trong độ tuổi lao động để đảm bảo có khả năng thanh toán hợp đồng vay vốn, ngăn chặn tình trạng mất vốn.
 • Khách hàng phải là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú, địa chỉ tạm trú hay KT3. Nếu khách hàng là người nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Việt Nam cần có thẻ căn cước.
Khách hàng phải là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú, địa chỉ tạm trú hay KT3
Khách hàng phải là công dân Việt Nam có hộ khẩu thường trú, địa chỉ tạm trú hay KT3
 • Khách hàng phải là người có thu nhập ổn định với mức thu nhập sau khi trừ thuế ít nhất là 3.000.000đ. Nếu khách hàng là người kinh doanh, buôn bán tự do không thể chứng minh nguồn thu nhập thì cần có giấy tờ chứng minh về khả năng tài chính ổn định.

Thủ tục vay tín chấp FE Credit

FE Credit được nhận xét là ngân hàng có thủ tục vay tiền đơn giản, dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. FE Credit luôn hỗ trợ khách hàng nhiệt tình trong việc làm hồ sơ, giấy tờ và nhận giải ngân với nhiều hình thức. Thủ tục vay tín chấp tại FE Credit có quy trình diễn ra với 6 bước như sau:

Đăng ký vay

Khách hàng đến trực tiếp chi nhánh, văn phòng giao dịch của FE Credit để làm hồ sơ vay vốn. Ngoài ra, khách hàng có thể đăng ký hồ sơ ngay tại nhà bằng cách liên hệ qua tổng đài tư vấn.

Có nhiều hình thức đăng ký vay tín chấp FE Credit giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức
Có nhiều hình thức đăng ký vay tín chấp FE Credit giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức

Hơn nữa, FE Credit còn áp dụng hình thức đăng ký vay vốn online qua ứng dụng điện thoại. Khách hàng cần chuẩn bị điện thoại có kết nối internet để đăng ký vay tín chấp FE Credit qua app điện thoại hay trang web của ngân hàng. Cách đăng ký này vô cùng tiện lợi, không tốn nhiều thời gian và công sức cho việc đăng ký.

Chuẩn bị hồ sơ vay tín chấp

Tùy theo mỗi gói vay tín chấp ở FE Credit sẽ có yêu cầu về hồ sơ, giấy tờ khác nhau để khách hàng chuẩn bị. Giấy tờ cơ bản cần có là chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu và các giấy tờ chứng minh thu nhập. FE Credit không yêu cầu khách hàng nộp bản chính mà chỉ cần bản sao có công chứng.

Kiểm tra hồ sơ và hoàn thành ACCA

Nhân viên ngân hàng sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ vay vốn của khách hàng, so sánh với hồ sơ gốc, làm đơn đề nghị vay tín chấp và hợp đồng tín dụng. Sau khi khách hàng đồng ý với mọi điều khoản trong hợp đồng và ký tên thì hợp đồng sẽ được chuyển sang bộ phận thẩm định.

Thẩm định và duyệt hồ sơ

Sau khi thẩm định hồ sơ nhân viên sẽ gửi xác nhận vay vốn cho khách hàng. Khách hàng xem xét và có quyền quyết định đồng ý hoặc hủy hồ sơ. Nếu đồng ý vay vốn, gói vay sẽ được phê duyệt và lúc này hợp đồng mới được xem là có giá trị.

Giải ngân

Thời hạn giải ngân của gói vay tín chấp chỉ kéo dài trong vòng 24 tiếng kể từ khi hồ sơ vay vốn được phê duyệt và tùy theo lựa chọn của bên vay. FE Credit được đánh giá là tổ chức tài chính có thời hạn giải ngân nhanh nhất hiện nay. Đối với những ai có nhu cầu vay tiền gấp rút nhanh chóng thì FE Credit là lựa chọn vô cùng lý tưởng.

Thời hạn giải ngân của gói vay tín chấp chỉ kéo dài trong vòng 24 tiếng kể từ khi hồ sơ vay vốn được phê duyệt và tùy theo lựa chọn của bên vay
Thời hạn giải ngân của gói vay tín chấp chỉ kéo dài trong vòng 24 tiếng kể từ khi hồ sơ vay vốn được phê duyệt và tùy theo lựa chọn của bên vay

Thanh toán tiền nợ theo định kỳ

Sau khi được giải ngân, bên vay sẽ được thông báo về khoản nợ cần thanh toán. Có nhiều kênh thanh toán hợp đồng linh hoạt giúp khách hàng dễ dàng trả tiền hàng tháng như văn phòng giao dịch, ví Momo, Payoo, văn phòng giao dịch của các ngân hàng liên kết…

Thanh lý hợp đồng

Hợp đồng vay tín chấp FE Credit thanh lý tại thời gian mà bạn hoàn tất khoản vay, thanh toán hết cả gốc lẫn lãi.

Các hình thức vay tín chấp FE Credit

Nhằm phục vụ đa dạng nhu cầu vay vốn của khách hàng, FE Credit cho triển khai nhiều hình thức vay tín chấp tiêu dùng khác nhau để giúp khách hàng có nhiều cơ hội vay tiền.

Vay theo lương

Vay tín chấp FE Credit theo lương là sản phẩm vay được nhiều người lựa chọn nhất ở FE Credit. Khách hàng chỉ cần cung cấp bảng sao kê lương qua ngân hàng / bảng lương / giấy xác nhận của công ty.

Dựa vào những minh chứng này FE Credit sẽ xem xét và quyết định hạn mức vay cũng như lãi suất thích hợp. Điều kiện tối thiểu để được phê duyệt đó là thu nhập mỗi tháng ít nhất là 3 triệu đồng và không có nợ xấu.

Vay theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Với hình thức vay vốn này người vay vốn chỉ cần nộp bảo hiểm hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đang trong thời hạn sử dụng. Phí bảo hiểm mỗi năm ít nhất là 2 triệu đồng và tên người vay phải khớp với tên người đứng tên hợp đồng bảo hiểm. Khi lựa chọn gói vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ người vay vẫn được đảm bảo quyền lợi ghi trong hợp đồng bảo hiểm.

 Khi lựa chọn gói vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ người vay vẫn được đảm bảo quyền lợi ghi trong hợp đồng bảo hiểm
Khi lựa chọn gói vay tín chấp theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ người vay vẫn được đảm bảo quyền lợi ghi trong hợp đồng bảo hiểm

Vay theo hóa đơn tiền điện

Điều kiện của gói vay này là người đăng ký vay vốn phải là người đứng tên hợp đồng điện nước và có hóa đơn mỗi tháng ít nhất 300.000đ. Vay theo hóa đơn tiền điện thích hợp cho những ai có nhu cầu vay ngắn hạn và hạn mức vay chỉ dao động trong mức 10 – 70 triệu đồng.

Vay theo thẻ tín dụng

Chỉ cần bạn đăng ký thẻ tín dụng của bất kỳ ngân hàng nào và có giao dịch mỗi tháng trên 5 triệu đồng, không dính nợ xấu thì được phê duyệt vay tín chấp FE Credit. Hạn mức tín dụng của gói vay này khá cao, dao động từ 20 đến 200 triệu đồng.

Vay theo cà vẹt xe máy

Đây là sản phẩm vay tín chấp nhanh và dễ dàng nhất. Vay theo cà vẹt xe máy thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau với hạn mức tín dụng từ 10 triệu.

Với những thông tin được cung cấp trên đây, chúng tôi hy vọng rằng bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về hình thức vay tín chấp FE Credit. Đây là ngân hàng có gói vay đa dạng với mức lãi suất ưu đãi rất thích hợp cho những ai đang có nhu cầu vay vốn kinh doanh, chi trả các phí sinh hoạt…

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *