Vay tín chấp theo lương – giải ngân nhanh, thủ tục đơn giản

Vay tín chấp được xem là một trong những hình thức vay vốn hỗ trợ khó khăn tài chính nhanh chóng nhất, hiệu quả nhất. Đặc biệt là đối với người lao động thì lựa chọn vay tín chấp theo lương ngày càng phổ biến hơn. Tuy nhiên, trước khi quyết định có lựa chọn phương pháp vay này không thì hãy tham khảo những thông tin dưới đây.

Contents

Khái quát về hình thức vay tín chấp theo lương

Vay tín chấp theo lương, nên hay không? 
Vay tín chấp theo lương, nên hay không?

Vay tín chấp theo lương là gì?

Thứ nhất bạn cần phải hiểu rằng vay tín chấp nghĩa là không cần bất kỳ một tài sản nào hay giấy tờ có giá để đảm bảo cho khoản vay. Thay vào đó, khoản vay tín chấp sẽ được quyết định dựa trên uy tín của cá nhân và đơn vị đi vay. Thông thường, khoản vay tín chấp dùng cho những nhu cầu thường nhật như các khoản tiêu dùng cá nhân, học phí, viện phí, du lịch… 

Đó là khái niệm sơ lược của hình thức vay tín chấp, vậy còn vay tín chấp theo lương có gì khác? Đó là khoản vay này sẽ căn cứ trên mức lương của khách hàng vay vốn nhưng cũng không cần tài sản đảm bảo. 

Thủ tục vay tín chấp căn cứ trên lương cũng không quá phức tạp nên bạn cũng sẽ không mất nhiều thời gian. Có những đơn vị duyệt giải ngân từ 4 đến 8 giờ kể từ khi tiếp nhận đủ hồ sơ. Nhưng đến với vay24h bạn sẽ được hỗ trợ bổ sung hồ sơ để được giải ngân càng sớm càng tốt, thậm chí còn nhận tiền ngay. 

Đối tượng có thể vay tín chấp bằng lương

Ai có thể vay tín chấp theo bảng lương? 
Ai có thể vay tín chấp theo bảng lương?

Trước hết phải là công dân từ 20 tuổi trở lên tính từ thời điểm đề xuất vay vốn và không quá 60 tuổi tính đến thời điểm tất toán. Ngoài ra, cần phải đáp ứng một số điều kiện ràng buộc khác liên quan đến mức lương, thâm niên làm việc cũng như thời hạn hợp đồng làm việc, cụ thể là:

 • Có thu nhập tối thiểu là 4 triệu đồng;
 • Có hợp đồng lao động tại đơn vị đang công tác hoặc quyết định được bổ nhiệm;
 • Mục đích sử dụng hợp hợp lý, hợp pháp như các khoản chi tiêu cho cá nhân, gia đình, cưới hỏi, chữa bệnh…;
 • Người vẫn có khả năng lao động;
 • Không có nợ quá hạn tại ngân hàng khác hoặc các tổ chức tín dụng khác. 

Có những hình thức vay tín chấp qua lương nào hiện nay? 

Những hình thức vay tín chấp căn cứ vào bảng lương phổ biến hiện nay 
Những hình thức vay tín chấp căn cứ vào bảng lương phổ biến hiện nay

Có 2 hình thức vay phổ biến theo hình thức vay tín chấp qua lương: 

Vay tiền mặt

Là hình thức vay vốn truyền thống, tuy nhiên lại không ít người nhầm lẫn rằng vay tiền mặt nghĩa là sẽ được nhận tiền mặt khi giải ngân. Nhưng sự thật là người có nhu cầu vay sẽ cung cấp bảng lương được trả bằng tiền mặt trong 3 tháng gần nhất. 

Vay24h sẽ căn cứ vào đó để quyết định mức cho vay. Đôi khi chúng tôi sẽ yêu cầu cung cấp thêm hợp đồng lao động có thời gian tối thiểu là 3 tháng để xác minh tính chính xác của bảng lương mà bạn cung cấp. 

Vay chuyển khoản:

Hình thức này phổ biến nhất hiện nay, tổ chức tín dụng Vay24h sẽ căn cứ vào sao kê tài khoản ngân hàng đã thực hiện trả lương cho bạn trong thời gian 3 tháng gần nhất để cung cấp gói cho vay hợp lý cũng như tư vấn hồ sơ, hợp đồng và duyệt đề nghị vay. 

Vì sao hình thức vay tín chấp theo bảng lương lại ngày càng phổ biến? 

Vì sao hình thức vay này ngày càng được ưa chuộng? 
Vì sao hình thức vay này ngày càng được ưa chuộng?

Đặc điểm của hình thức vay tín chấp qua bảng lương 

 • Không cần công ty, doanh nghiệp hay cơ quan làm việc đứng ra bảo lãnh khoản vay;
 • Không cần bất kỳ tài sản thế chấp nào;
 • Thời gian vay linh hoạt, có thể là ngắn hạn hoặc trung hạn;
 • Khoản vay có thể lên đến gấp 8 hoặc gấp 12 lần tiền lương của người đi vay;
 • Thời gian giải ngân nhanh chóng, hỗ trợ giải quyết các vấn đề cấp bách kịp thời. 

Ưu điểm của hình thức vay tín chấp theo lương: 

 • Hồ sơ vay đơn giản: Ngoài những loại giấy pháp lý cơ bản như chứng minh thư (căn cước công dân), hộ khẩu, bằng lái xe và giấy tờ minh chứng quan trọng như Bảng lương (Phiếu lương hay Sao kê lương tài khoản ngân hàng) trong vòng 3 tháng gần nhất thì hình thức vay này không yêu cầu bạn cung cấp những bộ hồ sơ, chứng từ phức tạp như những hình thức khác;
 • Hạn mức giải ngân cao: Người vay vốn có thể giải quyết được hầu hết các nhu cầu, đặc biệt là những chi phí cấp bách như viện phí, học phí, lãi vay ở tổ chức khác;
 • Thời gian duyệt hồ sơ nhanh nhưng lãi suất được hỗ trợ nên ở mức thấp. 

Quy trình vay vốn hình thức tín chấp theo lương tại Vay24h

 • Bước 1: Đăng ký vay tín chấp theo lương và nhận tư vấn tại Vay24h;
 • Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ và thủ tục vay theo như nhân viên đã tư vấn;
 • Bước 3: Chờ hồ sơ vay được phê duyệt;
 • Bước 4: Ký kết hợp đồng tín dụng với Vay24h;
 • Bước 5: Giải ngân khoản vay tại Vay24h. 

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến hình thức vay tín chấp theo lương 

Thủ tục cần chuẩn bị gồm những gì? 
Thủ tục cần chuẩn bị gồm những gì?

Thủ tục cần chuẩn bị gồm những gì? 

Thủ tục vay tín chấp ở ngân hàng không quá phức tạp và đặc biệt hơn vay tại Vay24h thủ tục lại càng đơn giản hơn. Vậy bạn cần chuẩn bị những thủ tục gì? 

Hồ sơ pháp lý:

 • Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực;
 • Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú hoặc sổ tạm trú tại địa chỉ thường trú;
 • Hình thẻ 3×4.

Giấy tờ chứng minh thu nhập: 

 • Hợp đồng lao động tại cơ quan đang công tác hoặc quyết định bổ nhiệm đối với chức vụ hiện thời;
 • Sao kê bảng lương qua ngân hàng trong 3 tháng gần nhất;
 • Phiếu lương hoặc giấy tờ xác nhận thu nhập từ công ty… 

Lãi suất được tính như thế nào? 

Gói vay tín chấp theo lương tại tổ chức tín dụng Vay24h được đánh giá là gói vay có lãi suất ưu đãi nhất so với những tổ chức tín dụng tư khác. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải biết cách tính lãi suất cho vay để quyết định có lựa chọn hình thức vay này không. Lãi suất vay tín chấp thường được xác định như sau: 

 • Lãi cố định (Lãi tính trên dư nợ gốc): Tiền lãi vay mỗi tháng bạn phải trả là một khoản cố định và sẽ không thay đổi cho đến khi tất toán khoản vay. 
 • Công thức xác định: Lãi vay phải trả hàng tháng = Số tiền đã vay * Lãi suất cho vay cố định hàng tháng. 
Lãi suất khi vay tín chấp dựa vào bảng lương 
Lãi suất khi vay tín chấp dựa vào bảng lương

Vay tín chấp căn cứ theo lương có hoàn toàn tốt không? 

Bên cạnh những ưu điểm như đã phân tích thì hình thức vay tín chấp này vẫn tồn tại một số điểm hạn chế mà bạn cần cân nhắc trước khi ra quyết định có nên vay theo hình thức này hay không:

 • Lãi suất vay tín chấp bao giờ cũng cao hơn những hình thức tín dụng khác bởi vì bạn không cần phải dùng tài sản đảm bảo;
 • Lãi phạt do thanh toán trước hạn cũng cao hơn so với những hình thức cấp tín dụng còn lại;
 • Phải đảm bảo trả nợ đúng hạn nếu không muốn bị mắc nợ xấu ảnh hưởng đến nhu cầu vay vốn trong tương lai;
 • Có thể bị kiện ra pháp luật nếu lạm dụng vay tín chấp quá nhiều đơn vị tín dụng nhưng không đảm bảo chi trả đúng hạn. 

Có thể vay tín chấp theo bảng lương ở nhiều tổ chức được không? 

Đây chắc chắn là vấn đề không ít người quan tâm, vì thế Vay24h sẽ giải đáp luôn là bạn có thể vay tín chấp theo lương cùng lúc ở nhiều tổ chức. Do đó nếu bạn đã có một khoản vay ở ngân hàng rồi thì hoàn toàn có thể vay tín chấp tại Vay24h nếu có nhu cầu cần vay vốn. 

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn khuyến khích bạn xem xét đến những ưu điểm cũng như nhược điểm của hình thức vay này và đưa ra quyết định cho thật sự chính xác. Vì nếu lạm dụng quá nhiều bạn sẽ khó đảm bảo tốt khả năng chi trả, về lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng của bạn. 

Có nợ xấu thì có thể vay tín chấp qua lương được không? 

Câu trả lời là không. Đây cũng chính là một trong những điều kiện tiên quyết của Vay24h khi xem xét nhu cầu vay tín chấp theo bảng lương của khách hàng. 

Nợ xấu thì có thể vay tín chấp qua lương được nữa không? 
Nợ xấu thì có thể vay tín chấp qua lương được nữa không?

Thu nhập không ổn định có thể vay theo hình thức này được không? 

Nếu nhu cầu của bạn chỉ là những khoản vay nhỏ, trả góp thì Vay24h có thể xem xét cho bạn được miễn giảm quy trình chứng minh thu nhập. Đây cũng được xem là lợi ích khi lựa chọn vay tại Vay24h so với vay ngân hàng. 

Nếu là công dân có quốc tịch nước khác nhưng đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam với mức thu nhập ổn định hàng tháng thì có đủ điều kiện để đăng ký vay tín chấp theo bảng lương hay không? 

Như đã nói về điều kiện được vay tín chấp căn cứ bảng lương thì chỉ cần bạn đủ 20 trở lên và không qua 60 tuổi cũng như có nguồn thu ổn định hàng tháng thì đã đủ điều kiện để được vay theo hình thức này. Tuy nhiên, thủ tục vay vốn dành cho người nước ngoài sẽ phức tạp hơn, cụ thể là:

 • Phải cung cấp hộ chiếu, visa và thẻ cư trú nếu còn thời hạn;
 • Chứng minh thu nhập chính thức bằng cách cung cấp sao kê ngân hàng được trả lương;
 • Cung cấp giấy tờ bảo lãnh nơi bạn làm việc nếu có nhu cầu vay dài hạn và mức vay vốn lớn. 

Chưa được ký hợp đồng lao động chính thức thì có thể tham gia hình thức vay này không? 

Đối với ngân hàng, nhân viên tín dụng sẽ xem xét có nên cấp khoản vay tín chấp cho khách hàng đang làm việc tại công ty, doanh nghiệp nhưng chưa có hợp đồng lao động chính thức hay không. 

Nhưng nếu bạn lựa chọn Vay24h thì vấn đề này sẽ được giải quyết. Thủ tục và điều kiện vay như thế nào thì liên hệ với chúng tôi qua website https://vay24h.com.vn/ để được tư vấn chi tiết hơn. 

Như vậy, trên đây là thông tin về hình thức vay tín chấp theo lương, Nếu bạn đang có nhu cầu tiền mặt, vốn để giải quyết các vấn đề cá nhân thì hãy liên hệ với Vay24h của chúng tôi để được tư vấn về hình thức này. Nhân viên của chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thông tin qua website https://vay24h.com.vn

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *