Tại sao bạn nên phải sở hữu thẻ tín dụng VPbank?

Đi shopping, mua sắm, du lịch… với chiếc thẻ 0 đồng bạn đã biết chưa? Đây hoàn toàn là sự thật đấy nhé, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng khi bạn sở hữu chiếc thẻ tín dụng trong tay. Với loại thẻ này bạn có thể thỏa thích mua sắm mà không cần có tiền sẵn trong thẻ. Thẻ tín dụng VPbank được phát hành rộng rãi trên thị trường phục vụ cho nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Contents

Thẻ tín dụng VPbank là gì?

Thẻ tín dụng còn được gọi là credit card, là loại thẻ do ngân hàng cấp phép có chức năng giúp người dùng chi tiêu, thanh toán dù cho số tiền hiện có trong thẻ là 0 đồng. Có thể hiểu đơn giản là bạn mượn trước ngân hàng một số tiền để thanh toán và trả lại đúng kỳ hạn quy định.

Cách hoạt động như sau: bạn xuất trình thẻ tín dụng khi đi mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị… có hình thức thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngân hàng sẽ chi trả số tiền này thay cho chủ sở hữu thẻ tín dụng. Sau thời hạn 45 ngày, chủ nhân của thẻ có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đó cho ngân hàng. Nếu như trễ hẹn thanh toán theo quy định thì sẽ phải đóng tiền lãi cho số tiền đã mượn.

Hình ảnh thẻ tín dụng VPbank
Hình ảnh thẻ tín dụng VPbank

Thẻ tín dụng được làm từ vật liệu nhựa polyme, thiết kế theo đúng tiêu chuẩn ISO 7810. Mỗi ngân hàng sẽ có thiết kế mẫu mã và sắc màu chủ đạo riêng. Ngân hàng đưa ra hạn mức tín dụng dựa vào việc xem xét hồ sơ và độ uy tín của khách hàng (tra cứu CIC). Do đó, giá trị hạn mức của thẻ sẽ khác nhau ở các đối tượng khách hàng. Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng được phân chia dựa vào phạm vi sử dụng:

 • Thẻ tín dụng nội địa: chỉ dùng trong phạm vi nước ta.
 • Thẻ tín dụng quốc tế: phạm vi sử dụng trong và ngoài nước không cần phải chuyển sang tiền mặt.

Sử dụng thẻ tín dụng sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán và chi tiêu mua sắm tại các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại, thanh toán trực tuyến, đặt vé xe/máy bay… Thẻ tín dụng VPbank hiện đang có số lượng khách hàng đông đảo tin dùng. Hiện nay VPbank phân chia thẻ tín dụng quốc tế thành 5 loại để phục vụ nhu cầu khác nhau của khách hàng, cụ thể:

 • Thẻ hoàn tiền: có chức năng hoàn trả lại tiền khi có giao dịch phát sinh. Mức hoàn tiền của thẻ VPbank Stepup là 5% cho việc mua sắm trực tuyến, di chuyển với grab và chi phí bảo hiểm; 2% cho dịch vụ ăn uống, xem phim và 0.5% cho các giao dịch khác. Thẻ VPLady hoàn 5% cho dịch vụ y tế, giáo dục và bảo hiểm, 2% dịch vụ ở siêu thị và 3% cho các giao dịch khác.
 • Thẻ tích điểm: gồm có 3 loại là thẻ Number 1, Mastercard MC2 và Mastercard Platinum. Thẻ này có chức năng tích điểm khi thực hiện các giao dịch thanh toán. Số điểm tích lũy được quy đổi sang các loại ưu đãi, quà tặng đến từ VPbank.
Thẻ tín dụng tích điểm
Thẻ tín dụng tích điểm
 • Thẻ tích dặm: đây là loại thẻ dành cho những khách hàng di chuyển thường xuyên bằng phương tiện máy bay do tính năng của thẻ là tích dặm bay. Dựa vào số dặm bay tích lũy khách hàng sẽ sử dụng nó để sử dụng dịch vụ của hãng Vietnam Airlines. Ngoài ra, khách hàng còn được nhận nhiều ưu đãi khác như đến phòng chờ free hoặc thanh toán trả góp vé máy bay 0% bằng thẻ tích dặm.
 • Thẻ đồng thương hiệu mobifone: đây cũng chính là loại thẻ tích điểm cho người sử dụng. Với mỗi giao dịch 1000đ bạn sẽ được tích 3 điểm, chi tiêu tại nước ngoài và sinh nhật được tặng 1 điểm. 
 • Thẻ rút tiền mặt: có chức năng hỗ trợ khách hàng rút tiền không tốn phí không giới hạn số lần rút.

Chức năng của thẻ tín dụng VPbank

 • Hỗ trợ thanh toán chậm: việc sở hữu một chiếc thẻ tín dụng sẽ giúp bạn chi tiêu, mua sắm, thanh toán hóa đơn trước và trả tiền sau bằng cách mượn tạm của ngân hàng. Bạn sẽ có thời gian là 45 ngày để hoàn trả tiền cho ngân hàng nếu quá hạn sẽ bị tính lãi suất.
 • Rút tiền mặt: bạn có thể dễ dàng rút tiền mặt với thẻ tín dụng VPbank. Có 2 cách rút tiền là: rút trực tiếp tại ATM và rút trực tuyến khi gọi vào số điện thoại 1900 54 54 15 sau đó bạn sẽ được chuyển tiền vào ngân hàng với mức phí là 1%.
 • Trả góp: việc mua hàng trả góp vốn rất quen thuộc với nhiều người tuy nhiên khách hàng thường phải đóng thêm lãi suất. Tuy nhiên khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất áp dụng lúc này là 0% giúp khách hàng giảm nhẹ áp lực tài chính.
Khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất áp dụng lúc này là 0% 
Khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng lãi suất áp dụng lúc này là 0%

Điều kiện mở thẻ tín dụng là gì?

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện sau đây sẽ được xét duyệt mở thẻ tín dụng:

 • Người có quốc tịch Việt Nam hoặc người ngoại quốc đang sinh sống và làm việc ở Việt Nam.
 • Người đủ 18 tuổi trở lên tính tại thời điểm đăng ký.
 • Có công việc và thu nhập ổn định tối thiểu từ 4.500.000đ mỗi tháng.

Tuy nhiên với mỗi loại thẻ khác nhau sẽ có yêu cầu về thu nhập khác nhau cụ thể như thẻ VPbank Number 1 là 4.500.000đ/tháng, thẻ VPLady và VPbank StepUp là 7 triệu mỗi tháng, thẻ VPbank Platinum là 12 triệu mỗi tháng.

Hồ sơ mở thẻ tín dụng có gì?

Để có bộ hồ sơ đầy đủ bạn hãy chuẩn bị theo gợi ý dưới đây và mỗi mục bạn chỉ cần cung cấp 1 loại giấy tờ là được:

 • Chứng minh thông tin khách hàng: chứng minh thư/thẻ căn cước/hộ chiếu/chứng minh quân đội.
 • Chứng minh thông tin cư trú: sổ hộ khẩu/bằng lái xe.
 • Chứng minh thu nhập: bảng sao kê lương/hợp đồng bảo hiểm/giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị.
 • Chứng minh nơi ở: sổ đăng ký tạm trú lâu dài.
 • Chứng minh công việc: hợp đồng lao động/quyết định bổ nhiệm/giấy phép đăng ký kinh doanh.
Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng
Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mở thẻ tín dụng

Cách đăng ký mở thẻ tín dụng

Đăng ký trực tiếp

Khách hàng chỉ cần đến trực tiếp chi nhánh hay văn phòng giao dịch của VPbank để đăng ký mở thẻ. Cách đăng ký trực tiếp thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu.
 • Điền vào phiếu yêu cầu mở thẻ tín dụng VPbank tại văn phòng giao dịch của VPbank.
 • Nhân viên ngân hàng xem xét hồ sơ.
 • Khách hàng đến chi nhánh hay văn phòng đăng ký để nhận thẻ.

Đăng ký trực tuyến

Cách đăng ký online giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển đến ngân hàng. VPbank cho triển khai hình thức đăng ký trực tuyến chỉ với 4 bước tối giản và không mất nhiều thời gian:

 • Truy cập vào đường link: https://cards.vpbank.com.vn/ 
 • Bấm “Mở thẻ ngay” và nhập thông tin theo yêu cầu.
 • Upload hồ sơ khách hàng.
 • Hoàn tất đăng ký và đợi khoảng 15 ngày sẽ có nhân viên ngân hàng liên hệ giao thẻ tận nhà không tốn phí.
Cách đăng ký online giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển đến ngân hàng
Cách đăng ký online giúp khách hàng tiết kiệm thời gian và công sức di chuyển đến ngân hàng

Điểm cộng và điểm trừ của thẻ tín dụng 

Điểm cộng

Thẻ tín dụng VPbank đem đến cho khách hàng nhiều tiện ích trong việc thanh toán và chi tiêu. Nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới cũng ưa chuộng sử dụng thẻ tín dụng thay cho tiền mặt là do:

 • Công cụ hỗ trợ về tài chính: nếu khách hàng cần sử dụng một khoản tiền lớn trong thời gian ngắn thì thẻ tín dụng chính là công cụ đắc lực. Khách hàng sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức huy động số tiền ấy.
 • Thanh toán dễ dàng: thẻ tín dụng VPbank hỗ trợ chủ nhân thanh toán, chi tiêu… dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Ngày nay đa phần các cửa hàng, siêu thị, trung tâm thương mại… đều chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Ngoài ra, thẻ tín dụng còn giúp thanh toán các loại hóa đơn hay đặt hàng trực tuyến.
 • Quản lý chi tiêu: khi đăng ký thẻ tín dụng, ngân hàng sẽ thống kê chi tiêu về mọi giao dịch mà bạn đã thực hiện. Nhờ vậy mà bạn dễ dàng theo dõi và kiểm soát chi tiêu tốt hơn. Tiếp đó, ngân hàng còn cung cấp ứng dụng điện thoại giúp khách hàng quản lý tài khoản dễ dàng và tiện lợi.
 • Nhận nhiều ưu đãi: VPbank thường xuyên mang đến nhiều ưu đãi hấp dẫn cho những ai đăng ký thẻ tín dụng VPbank. Cụ thể như chương trình giảm giá khi mua sắm, chiết khấu khi đặt vé máy bay…. Ngoài ra còn có các ưu đãi như mua sắm trả góp với lãi suất 0%, hoàn tiền mặt… cũng thường xuyên được áp dụng.

Điểm trừ

Bên cạnh những điểm cộng mà thẻ tín dụng VPbank mang lại thì điểm trừ hay hạn chế là điều không thể tránh khỏi. Khách hàng cần nắm bắt những thông tin này để sử dụng thẻ một cách hiệu quả.

 • Lãi suất quá hạn: đa phần các ngân hàng đều áp dụng kỳ hạn thanh toán là 30 – 45 ngày không có lãi suất. Nếu khách hàng thanh toán trễ hẹn sẽ phải thanh toán thêm lãi suất. 
 • Tốn phí khi rút tiền mặt: nếu khách hàng rút tiền bằng thẻ tín dụng sẽ bị áp dụng mức phí là 4%. Khi rút tiền nhiều lần ngân hàng sẽ cộng dồn khoản phí này và chủ sở hữu sẽ phải thanh toán một khoản tiền nhất định.
Khi rút tiền nhiều lần ngân hàng sẽ cộng dồn khoản phí này và chủ sở hữu sẽ phải thanh toán một khoản tiền nhất định
Khi rút tiền nhiều lần ngân hàng sẽ cộng dồn khoản phí này và chủ sở hữu sẽ phải thanh toán một khoản tiền nhất định
 • Nguy cơ mất tiền khi mất thẻ: nếu không may bị mất thẻ, bạn có thể bị kẻ xấu thực hiện những giao dịch bất chính và chủ thẻ sẽ mất số tiền lớn. Những giao dịch này rất dễ thực hiện bằng cách mua sắm trực tuyến với số CVV do những trang thương mại điện tử nước ngoài đa phần không yêu cầu nhập mã OTP.
 • Khả năng mắc nợ: nếu chi tiêu mua sắm quá nhiều khiến bạn không có khả năng thanh toán cho ngân hàng dẫn đến việc mắc nợ khoản tiền lớn. Thêm vào đó, việc đóng lãi suất phạt sẽ khiến bạn gặp khó khăn hơn rất nhiều.

Thẻ tín dụng VPbank được đánh giá cao về những tiện ích mà nó mang lại. Sử dụng thẻ sẽ giúp bạn dễ dàng thanh toán, thực hiện nhiều giao dịch… ngay cả khi không có tiền mặt trong tay. Tuy nhiên cần có kế hoạch sử dụng hợp lý để tránh những tình huống không mong muốn.

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *