vay tiền trả góp

Khi khách hàng có nhu cầu vay tiền, người ta thường lựa chọn hình thức vay trả góp. Vậy vay trả góp là gì? Có những điều gì bạn cần lưu ý để hiểu rõ hơn về vay tiền trả góp? Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị những hồ sơ gì khi đi vay? Đừng bỏ qua bài viết sau đây để cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Contents

Vay tiền trả góp là gì?

Vay tiền trả góp là một trong những hình thức vay phổ biến nhất. Khi vay trả góp, bạn sẽ được phép thanh toán khoản nợ (cả tiền gốc và lãi) dần hàng tháng cho đến khi hoàn tất. 

2 hình thức vay tiền trả góp mà bạn cần phải nắm rõ:

 • Vay tiền mặt trả góp hàng tháng.
 • Mua hàng trả góp: Theo đó, khách hàng sẽ được trả trước một khoản tiền (dao động từ 20 đến 70% giá trị sản phẩm). Phần còn lại sẽ được cộng với lãi và trả dần theo mỗi tháng.

Hình thức vay tiền trả góp hàng tháng và mua hàng trả góp được rất nhiều khách hàng lựa chọn nhờ sự linh hoạt trong thời gian thanh toán, những áp lực về mặt tài chính được phân bổ đều và không dẫn đến rủi ro thanh toán. Thông thường, khi vay tiêu dùng trả góp, bạn sẽ không cần phải thế chấp bất cứ tài sản gì mà chỉ cần thực hiện đầy đủ thủ tục là có thể được xét duyệt hồ sơ yêu cầu vay.

Vay tiền trả góp là hình thức vay được nhiều người lựa chọn
Vay tiền trả góp là hình thức vay được nhiều người lựa chọn

Những ưu điểm, nhược điểm khi vay tiền trả góp

Khách hàng có những lợi ích gì khi vay tiền trả góp?

Vậy về phía khách hàng, họ sẽ được nhận những lợi ích gì khi lựa chọn hình thức vay tiền trả góp?

 • Hạn mức cao: Hạn mức được cho phép đối với hình thức vay tiền trả góp có thể lên đến 500 triệu VNĐ.
 • Quy trình thực hiện thủ tục vô cùng nhanh chóng, khách hàng không cần phải thế chấp tài sản hay chứng minh thu nhập để được duyệt hồ sơ cho vay.
 • Linh hoạt trong thời hạn thanh toán nợ, chính vì thế mà khách hàng được quyền quyết định thời gian trả nợ là bao nhiêu tháng tùy thuộc vào khả năng và trong phạm vi cho phép của đơn vị cho vay.
Vay trả góp giúp giảm bớt áp lực thanh toán tiền nợ
Vay trả góp giúp giảm bớt áp lực thanh toán tiền nợ

Những hạn chế nào bạn cần biết khi vay tiền trả góp?

Vay tiền trả góp mang đến cho khách hàng rất nhiều tiện lợi. Tuy nhiên, bên cạnh đó, bạn cũng cần phải nắm rõ một số điều hạn chế đối với hình thức cho vay này:

 • Khách hàng sẽ phải thanh toán thêm một khoản tiền lãi, chính vì thế mà số tiền phải trả sẽ cao hơn so với tiền vay trả một lần.
 • Mặc dù khách hàng được chọn thời hạn thanh toán nhưng nếu càng kéo dài lâu thì khoản tiền lãi sẽ càng tăng thêm đáng kể.
Tiền lãi sẽ càng cao nếu bạn càng kéo dài thời hạn trả nợ
Tiền lãi sẽ càng cao nếu bạn càng kéo dài thời hạn trả nợ

Một số hình thức cho vay trả góp phổ biến nhất hiện nay

Vậy khi thực hiện vay tiền trả góp, bạn có thể lựa chọn những hình thức nào?

Một số hình thức cho vay trả góp bạn cần biết
Một số hình thức cho vay trả góp bạn cần biết

Vay tín chấp

Khi lựa chọn vay tiền trả góp theo hình thức vay tín chấp, bạn sẽ không cần phải có tài sản đảm bảo cũng như không cần bất kỳ sự bảo lãnh nào để có thể được xét duyệt các khoản vay. Vay trả góp tín chấp thường được khách hàng lựa chọn nhằm phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng như mua vật dụng trong gia đình, mua đồ điện máy, vay để sửa nhà,…

Khi vay tín chấp trả góp, hạn mức có thể dao động từ vài triệu đồng đến con số tối đa là 500 triệu đồng và thời hạn thanh toán tối đa lên đến 60 tháng. Hiện tại, nhiều tổ chức tài chính cùng các ngân hàng đều có cung cấp hình thức vay tín chấp trả góp và khi vay tại đâu cũng sẽ có ưu, nhược điểm riêng. 

Khi vay tiền tại các ngân hàng, hạn mức được vay sẽ cao nhưng thủ tục cần thực hiện lại khá phức tạp. Ngược lại, đối với các tổ chức, công ty tài chính, bạn sẽ được xét duyệt hồ sơ cho vay một cách dễ dàng nhưng hạn mức chỉ dao động trong khoảng từ 70 đến 100 triệu đồng.

Vay thế chấp

Vay thế chấp cũng là một hình thức bạn có thể lựa chọn khi có nhu cầu mua trả góp. Cách vay này thường được áp dụng khi bạn phải sử dụng tiền vào mục đích lớn như mua xe, mua nhà,… và đi kèm với các thủ tục cơ bản là những tài sản thế chấp thuộc quyền sở hữu của bạn như giấy tờ nhà đất, bất động sản,… Những ưu điểm của hình thức vay này là:

 • Thời hạn thanh toán dài: Vay mua ô tô sẽ có thời hạn là 7 năm để thanh toán. Trong khi đó, khi vay mua nhà thời hạn sẽ là từ 20 năm đến 35 năm.
 • Hạn mức vay sẽ tùy thuộc vào tài sản mà bạn thế chấp. Thông thường, bạn có thể vay số tiền bằng với 80% giá trị của tài sản đảm bảo.

Những lưu ý quan trọng bạn cần biết khi vay tiền trả góp

Vậy khi vay tiền trả góp, bạn cần phải lưu ý những điều gì để tránh gặp phải rủi ro thanh toán, vẫn trả được cả gốc và lãi đúng hạn, không để các khoản nợ ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống?

Một số lưu ý rất quan trọng khi vay tiền trả góp
Một số lưu ý rất quan trọng khi vay tiền trả góp

Lập kế hoạch trả nợ và kiểm soát được tài chính của bản thân

Như các bạn đã biết, vay tiền trả góp có điều kiện và thủ tục vô cùng đơn giản với hạn mức khá cao nên mức lãi suất mà bạn phải trả có thể sẽ cao hơn so với những thích thức vay khác. Ngoài ra, những quy định về mặt thời hạn thanh toán khoản nợ cũng như việc áp dụng mức phạt đối với những người chậm thanh toán được tiến hành rất chặt chẽ, gắt gao. Chính vì thế, việc vẫn quyết định vay tiền trả góp dù khả năng tài chính chưa được ổn định, bạn chưa thể kiểm soát tài chính của bản thân sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều rủi ro.

Hình thức vay tiền trả góp phù hợp với những khách hàng có nguồn thu nhập tốt, ổn định, có thể kiểm soát được chi tiêu một cách hợp lý cũng như không phung phí khoản tiền vào những tiêu dùng không cần thiết. Chính vì thế, nếu chưa thể đáp ứng những điều kiện này thì vay trả góp chắc hẳn chưa thật sự phù hợp với bạn.

Ngoài ra, việc lập kế hoạch để thanh toán cho khoản nợ cũng là điều vô cùng quan trọng, giúp bạn kiểm soát được tiền gốc, tiền lãi cũng như không để cho khoản tiền góp ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống của bản thân. Hãy đảm bảo rằng bạn sẽ để riêng ra một khoản góp mỗi tháng để thanh toán cho tổ chức cho vay nhé.

Quyết định chính xác thời hạn có thể vay tiền

Khi vay tiền trả góp, việc cân nhắc kỹ lưỡng thời hạn vay là vô cùng quan trọng. Nếu khả năng tài chính của bạn không cho phép bạn trả nợ trong thời gian ngắn, bạn nên lựa chọn các gói thanh toán dài hạn để không bị áp lực phải trả nợ ảnh hưởng trong cuộc sống.

Ngược lại, nếu bạn có thể thanh toán trong khoảng thời gian ngắn thì hãy lựa chọn gói vay có thời hạn ngắn, bởi đối với những gói vay lâu dài thì tiền lãi sẽ ngày càng tăng cao. Ngoài ra, người đi vay cũng cần phải lưu ý, cân nhắc việc trả nợ trước thời hạn hay không bởi trong nhiều trường hợp, cách trả nợ này cũng sẽ khiến bạn bị phạt lãi.

Cân nhắc đơn vị cho vay tiền

Người cung cấp gói vay tiền trả góp uy tín cũng là điều bạn cần quan tâm trước khi vay. Hiện nay, bạn có thể vay trả góp tại rất nhiều tổ chức như các ngân hàng hoặc những công ty tài chính. Bạn nên tìm hiểu thật cẩn thận thông tin của những nơi mình quyết định vay tiền để tránh gặp phải tình trạng lừa đảo.

Bên cạnh đó, người đi vay có thể cân nhắc uy tín của tổ chức cho vay thông qua những đánh giá của khách hàng, lãi suất mà tổ chức đó ấn định trong các giai đoạn riêng và toàn bộ thời gian vay tiền, thời hạn trả góp, phương thức thanh toán, thủ tục cần thiết,… có phù hợp với điều kiện của bạn không để quyết định vay.

Tìm hiểu cẩn thận hợp đồng cho vay trả góp

Rất nhiều người rơi vào cảnh không thể thanh toán hết nợ nần do “mắc bẫy” hợp đồng hoặc không tìm hiểu cẩn thận hồ sơ cho vay, dẫn đến không nắm rõ cách thức lẫn những điều cần lưu ý.

Khi đi vay tiền, bạn cần phải hiểu rõ từng điều khoản, khái niệm được đề ra trong hợp đồng. Đối với những người không có nhiều kiến thức về ngành tài chính, một số khái niệm, thuật ngữ sẽ gây ra khó khăn cho bạn. Đối với trường hợp này, hãy tìm hiểu từ các nhân viên cho vay, yêu cầu được giải thích rõ ràng một số từ chuyên ngành để tránh tình trạng 

Một số khái niệm bạn cần biết khi vay tiền trả góp

Sau những lưu ý quan trọng khi đi vay tiền thì những khái niệm sau đây về vấn đề vay trả góp cũng vô cùng cần thiết, bạn cần nắm rõ để tránh gặp phải tình trạng bị nhầm lẫn trong quá trình vay:

 • Lãi suất: Là số tiền lãi bạn phải trả cho khoản vay của mình. Tiền lãi sẽ được cộng vào khoản tiền gốc khi thanh toán. Lãi suất tại các tổ chức khác nhau sẽ có sự thay đổi nhất định.
 • Phí trả chậm: Là loại phí được ấn định để phạt khi bạn thanh toán khoản nợ chậm thời hạn. Tùy vào mỗi tổ chức mà mức tiền phí sẽ khác nhau. Việc phải thanh toán phí phạt trả chậm là điều rất thường xảy ra bởi người đi vay thường không quản lý tốt tài chính và kế hoạch trả nợ của mình.
 • Phí thanh toán trước thời hạn: Đây cũng là một loại phí phạt được ấn định nếu người đi vay thanh toán hết khoản tiền nợ trước thời hạn được quy định trong hợp đồng (thường sẽ dao động từ 3 đến 5% giá trị tổng dư nợ hiện tại).
Thủ tục vay đơn giản với lãi suất cạnh tranh
Thủ tục vay đơn giản với lãi suất cạnh tranh

Quy trình vay trả góp tại Vay24h.com.vn

Tại Vay24h.com.vn, quy trình đăng ký khoản vay trả góp vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần tuân thủ theo các bước sau đây:

 • Đăng ký vay tiền: Điền đầy đủ tất cả những thông tin cần thiết cho việc vay vốn như thông tin cá nhân và thông tin liên lạc.
 • Nộp hồ sơ vay vốn: Sau khi nhận được thông tin đăng ký của bạn, nhân viên sẽ tiến hành tư vấn những gói vay phù hợp và chính thức nhận hồ sơ vay tiền.
 • Xét duyệt hồ sơ vay vốn: Sau khi nhân viên chính thức nhận hồ sơ, thủ tục vay vốn của bạn sẽ bắt đầu đi vào giai đoạn xét duyệt. Vay24h.com.vn sẽ tiến hành duyệt dựa theo điều kiện bạn có thể đáp ứng. Kết quả sẽ được đưa ra nhanh chóng.
 • Giải ngân: Sau khi hồ sơ vay tiền được xác nhận, tổ chức cho vay sẽ tiến hành việc giải ngân. Ngay sau đó, khoản tiền vay sẽ được chuyển đến tài khoản của bạn.

Như vậy, có thể thấy rằng vay tiền trả góp là một hình thức vay được áp dụng rất nhiều, giúp người đi vay giảm đáng kể nỗi lo về tài chính và áp lực trả nợ. Để được vay trả góp với thủ tục đơn giản và mức lãi suất cạnh tranh, hãy truy cập ngay vào trang web https://vay24h.com.vn nhé.

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *