Vay tiền bằng cavet xe là gì? Điều kiện, lãi suất, hạn mức tối đa

Vay tiền bằng cavet xe là hình thức vay vốn tương đối mới nhưng lại giải quyết tốt nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng khách hàng. So với một số hình thức vay vốn khác, vay cavet không yêu cầu nhiều thủ tục phức tạp hay kiểm duyệt quá khắt khe. Hạn mức vay cao nhất phụ thuộc phương tiện mà khách hàng đăng ký vay. Vậy vay cavet lãi suất có cao không? Người vay cần phải đáp ứng điều kiện gì nếu muốn được xét duyệt khoản vay bằng cavet xe? Bài viết dưới đây của vay24h.com.vn sẽ giải đáp giúp bạn các vấn đề liên quan đến vay tiền bằng cavet xe.

Contents

Vay tiền bằng cavet xe là gì?

Vay tiền bằng cavet xe thực chất là hình thức vay không yêu cầu tài sản thế chấp. Thay vào đó người vay chỉ cần cung cấp CMND và cavet chính chủ của phương tiện. Vay cavet xe mặc dù xuất hiện sau loại hình vay tiền bằng hóa đơn tiền điện hay bảng lương nhưng lại được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm hơn. Bởi tính tiện lợi khi hầu hết mọi người hiện nay đều sở hữu ít nhất một chiếc xe.

Vay tiền bằng cavet xe thực chất là hình thức vay không yêu cầu tài sản thế chấp
Vay tiền bằng cavet xe thực chất là hình thức vay không yêu cầu tài sản thế chấp

Ngoài ra, vay tiền bằng cavet cũng không yêu thủ tục rườm rà, quy trình xét duyệt nhanh chóng, hạn mức vay linh hoạt. Hình thức vay vốn này rất phù hợp với đối tượng sinh viên chưa có nhiều tài sản để thế chấp, người đi làm, người cần số vốn vừa phải phục vụ nhu cầu tiêu dùng hoặc kinh doanh.

Từ “cavet” bắt nguồn từ tiếng Pháp viết theo cụm từ “card vert” có nghĩa là giấy tờ chứng minh quyền sở hữu hợp pháp với phương tiện. Hiểu đơn giản thì đây chính là đăng ký xe. 

Vì sao nên vay tiền bằng cavet xe?

Giá trị của mỗi gói vay cavet xe khá lớn
Giá trị của mỗi gói vay cavet xe khá lớn

Không ngẫu nhiên mà hình thức vay cavet xe lại ngày càng trở nên phổ biến và thu hút một lượng lớn người vay. Chính bởi tính linh hoạt, không yêu cầu thủ tục phức tạp, lãi suất và hạn mức vay phù hợp,.. Đã khiến loại hình vay cavet xe chinh phục nhiều nhóm đối tượng người vay khắp các tầng lớp.

 • Không yêu thế chấp phương tiện: Phía bên cung cấp dịch vụ vay vốn không yêu người vay phải thế chấp xe hay giấy tờ xe. Người vay cũng không cần phải tìm người bảo lãnh khoản vay. Như vậy nếu vay tiền bằng cavet, bạn vẫn có toàn quyền sử dụng phương tiện.
 • Giá trị khoản vay tương đối lớn: Giá trị của mỗi gói vay cavet xe còn phụ thuộc vào việc định trả chiếc xe. Tuy nhiên giá trị khoản vay có thể lên đến 68% hay thậm chí 90% giá trị của chiếc xe.
 • Lãi suất linh hoạt: Lãi suất vay cavet quy định theo từng đơn vị cho vay, thời hạn vay. Mức lãi suất trung bình sẽ là từ 2.17% / tháng.
 • Thời gian vay: Một khoản vay cavet xe thường có thời gian vay dao động từ 6 tháng đến 36 tháng.
 • Thời gian xét duyệt nhanh: Quy trình xét duyệt vay cavet diễn ra khá nhanh bên phía cho vay sẽ không kiểm định quá ngặt nghèo. Một số đơn vị cho vay thậm chí cam kết giải ngân chỉ sau 30 phút kể từ khi người vay nộp hồ sơ.

Với tất cả những ưu điểm trên, hình thức vay tiền bằng cavet xe ngày càng được lòng người có nhu cầu vay vốn nhanh.

Lãi suất vay tiền bằng đăng ký xe máy là bao nhiêu?

Lãi suất vay cavet cao hay thấp phụ thuộc vào giá trị từng chiếc xe
Lãi suất vay cavet cao hay thấp phụ thuộc vào giá trị từng chiếc xe

Lãi suất vay cavet không cố định ở một mức nhất định mà quyết định bởi nhiều yếu tố liên quan. Chẳng hạn như chủng loại xe, thương hiệu sản xuất của chiếc xe đó, xe đã sử dụng được bao,.. Theo đó mức lãi suất mà tổ chức tài chính, ngân hàng chính quy hiện nay áp dụng sẽ chia thành 2 nhóm cơ bản.

 • Nhóm lãi suất 1: Nếu phương tiện của khách hàng được định giá từ 25 triệu trở lên, mức lãi suất vay hàng tháng là từ 1.5%. Đây mức lãi suất tương đối hấp dẫn, không tạo gánh nặng quá lớn cho người đứng tên khoản vay.
 • Nhóm lãi suất 2: Nếu phương tiện của khách hàng được định giá từ 15 triệu đồng trở nên, lãi suất sẽ cao hơn nhóm 1 đôi chút khi rơi vào mức 3.2% / tháng.

Nói chung, giá xe càng lớn thì lãi suất càng thấp bởi khi đó bên phía cung cấp dịch vụ cho vay ít bị rủi ro hơn trong trường chủ xe không có khả thanh toán. Ngược lại với những chiếc xe có giá trị thấp dưới 25 triệu đồng, lãi suất thường cao hơn ít nhất gấp đôi. 

Điều kiện để thế chấp cà vẹt xe

Vay cavet yêu cầu khá điều kiện đơn giản
Vay cavet yêu cầu khá điều kiện đơn giản

Như đã đề cập ở phần trên, điều kiện để khách hàng vay vốn với hình thức vay cavet cũng không thuộc loại quá khắt khe. Nếu so với những hình thức vay khác thì vay cavet yêu cầu điều kiện đơn giản hơn khá nhiều. Cụ thể như:

 • Khách hàng vay vốn phải là công dân của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
 • Khách hàng tính đến thời điểm làm thủ tục vay vốn không nằm trong danh sách nợ xấu của bất cứ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào.
 • Khách hàng phải đứng trên trên giấy tờ đăng ký, cavet xe phải là cavet gốc.
 • Giá trị mỗi chiếc xe khi đăng ký vay cavet xe phải có giá trị từ trên 15 triệu đồng.
 • Tuổi thọ của mỗi chiếc xe không vượt quá 8 năm tính từ thời điểm xe được cấp đăng ký.
 • Chiếc xe phải được mua cách thời điểm mua tối thiểu 4 tháng, tối đa 30 tháng.

Khi đã đáp ứng đầy đủ tất cả những điều kiện trên, khách hàng đã có thể tự tin làm thủ tục vay vốn tại bất kỳ ngân hàng hay tổ chức tài chính nào trên toàn quốc.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay tiền bằng cavet xe

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay tiền bằng cavet xe
Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay tiền bằng cavet xe

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị khi vay cavet xe sẽ bao gồm 3 loại giấy tờ cơ bản và ảnh kèm theo.

 • Bản photo CMND (CMND vẫn còn thời hạn sử dụng, 15 năm kể từ khi làm lần cuối)
 • Ảnh chụp chân dung với kích thước 3×4 hoặc 4×6
 • Bản photo sổ hộ khẩu tất các trang hoặc giấy tờ tạm trú (nếu có)
 • Giấy tờ đăng ký xe chính chủ của người vay.

Để cẩn thận hơn thì bạn nên tiến hành công chứng tất cả các loại giá photo trong bộ hồ sơ, phòng trường một số đơn vị cho vay yêu cầu.

Hạn mức tối đa khi vay tiền bằng cà vẹt xe máy

Hạn mức vay tối đa với một hợp đồng vay tiền bằng cavet xe có thể lên đến 90% giá chiếc xe
Hạn mức vay tối đa với một hợp đồng vay tiền bằng cavet xe có thể lên đến 90% giá chiếc xe

Bên cạnh lãi suất hay điều kiện cho vay, hạn mức cao nhất đối với hình thức vay cavet xe hẳn là mối quan tâm hàng đầu của nhiều khách hàng. Thực tế, hạn mức vay bao nhiêu phủ thuộc chủ yếu vào giá trị mỗi phương tiện. Một điều đương nhiên, giá trị chiếc xe càng lớn thì hạn mức vay càng cao. Ngược lại với những chiếc xe được định giá dưới 25 triệu đồng, hạn mức vay sẽ không cao cho lắm.

Theo như thông tin chúng tôi tìm hiểu, hạn mức vay tối đa với một hợp đồng vay tiền bằng cavet xe có thể lên đến 68% giá chiếc xe. Thậm chí, một số tổ chức tài chính còn cam kết hạn mức vay tương đương 90% giá trị của chiếc xe.

Chẳng hạn bạn sở hữu một chiếc xe máy SH đã mua 2 năm, được phía cho vay định giá 40 triệu đồng. Với hạn mức vay tối đa 68% giá trị chiếc xe thì giá trị khoản vay lúc này tương đương: 40 : 100 × 68 = 27.2 triệu đồng.

Quy trình vay tiền bằng cà vẹt xe

Chỉ sau 5 bước thực hiện, bạn đã có thể được xét duyệt khoản vay
Chỉ sau 5 bước thực hiện, bạn đã có thể được xét duyệt khoản vay

Quy trình vay tiền bằng cavet diễn ra rất nhanh chóng. Chỉ sau 5 bước thực hiện, bạn đã có thể được xét duyệt khoản vay. Và sau chưa đến 2 ngày, bên phía cho vay sẽ tiến hành giải ngân, một tốc độ cực nhanh.

Bước 1: Đăng ký vay vốn 

Khách hàng có thể lựa chọn đăng ký online hoặc trực tiếp đến ngân hàng hoặc tổ chức tài chính muốn vay vốn. Nếu đăng ký trực tuyến, bạn chỉ cần tìm đến trang chủ chính thức của của tổ chức tài chính muốn vay và điều vào form đăng ký.

Bước 2: Tham khảo tư vấn 

Sau khi tiếp nhận thông tin, bên phía cung cấp dịch vụ cho vay sẽ gọi điện trực tiếp đến cho từng khách hàng để tư vấn. Khi đó, bạn cần hỏi rõ thông tin liên quan đến lãi suất vay, hạn mức tối đa, thời hạn cho vay, điều kiện cần đáp ứng để nhận khoản vay, phí nộp phạt như thế nào nếu thanh toán trước hạn,..

Khi đã tham khảo đầy đủ thông tin cần thiết, bạn hãy xem xét kỹ lưỡng điều kiện khả chi trả của bạn thân xem có theo đuổi được khoản vay hay không.

Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ vay vốn 

Khi đã quyết định phương án vay tiền bằng cavet xe, việc tiếp theo bạn cần làm là chuẩn một bộ hồ sơ đầy đủ các giấy tờ cơ bản như:

 • Bản photo CMND (CMND vẫn còn thời hạn sử dụng, 15 năm kể từ khi làm lần cuối)
 • Ảnh chụp chân dung với kích thước 3×4 hoặc 4×6
 • Bản photo sổ hộ khẩu tất các trang hoặc giấy tờ tạm trú (nếu có)
 • Giấy tờ đăng ký xe chính chủ của người vay.

Sau đó nộp hồ sơ cho bên ngân hàng hoặc tổ chức tài chính muốn vay.

Bước 4: Chờ xét duyệt gói vay 

Khi đã nộp hồ sơ cho bên cho vay, việc tiếp theo của bạn chỉ là chờ đợi thông báo khoản vay đó có được xét duyệt hay không. Tốc độ xét duyệt nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào mỗi bên cung cấp dịch vụ cho vay. Thường chỉ sau vài ngày hay thậm chí ngay trong ngày, khách hàng đã nhận được thông báo rồi.

Bước 5: Tiến hành ký hợp đồng 

Khi bên ngân hàng hay tổ chức tài chính cho biết khoản vay đã được xét duyệt, trong vòng một vài ngày tiếp theo cả hai bên cần tiến hành ký hợp đồng. Khi đăng ký hợp đồng, bạn cần đọc kỹ hợp đồng so sánh từng điều khoản xem có đúng với gói vay đã lựa chọn hay không.

Một số tổ chức tài chính hỗ trợ vay tiền bằng cavet xe

Hiện nay nếu muốn vay tiền bằng cavet, khách hàng luôn có vô số các lựa chọn. Nhiều ngân hàng chính quy và một số tổ chức tài chính đã giới thiệu các gói vay cavet với mức lãi suất hấp dẫn. Dưới đây, chúng tôi xin phép liệt kê 3 ngân hàng và 3 tổ chức tài chính nổi tiếng trong ngành tài chính đang cung cấp các gói vay cavet

3 Ngân hàng lớn cho vay tiền bằng cavet xe 

Trước đây những ngân hàng chính quy lớn thường không mấy mặn mà với hình thức vay cavet xe. Tuy nhiên khi nhu cầu của khách hàng ngày một lớn, phía ngân hàng cũng dần cung cấp nhiều gói vay tiền bằng cavet xe với chính sách thông thoáng hơn.

Vay cavet xe tại ngân hàng Agribank 

Agribank là một trong những ngân hàng đầu tiên hỗ trợ các gói vay tiền bằng cà vẹt xe. Theo nhiều khách hàng đáng giá, dịch vụ vay nhanh bằng cavet tại Agribank rất linh hoạt từ lãi suất đến hạn mức vay.

Agribank là một trong những ngân hàng đầu tiên hỗ trợ các gói vay tiền bằng cà vẹt xe
Agribank là một trong những ngân hàng đầu tiên hỗ trợ các gói vay tiền bằng cà vẹt xe

Theo đó, nếu vay tiền bằng cavet tại ngân hàng Agribank, khoản vay tối đa mà khách hàng có thể nhận được lên đến 70% giá trị chiếc xe, cao hơn hẳn hạn mức trung bình 68%. Lãi suất vay sẽ dao động quanh mức từ 14% đến 16% / năm. Mức lãi suất này không quá cao so với mặt bằng chung của một số hình thức vay khác hiện hành. 

Thời hạn vay tùy thuộc vào từng đối tượng, giá trị khoảng. Trong đó tối thiểu là 6 tháng, tối đa 32 tháng. Thời hạn này bằng với quy định chung của nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính khác trên thị trường.

Quy trình xét duyệt tại Agribank rất chặt chẽ nhưng vẫn đảm bảo thời gian nhanh chóng. Tốc độ giải ngân đảm bảo nhanh gọn. Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký vay cavet xe tại ngân hàng Agribank ở tất các chi nhánh trên toàn quốc.

Vay tiền bằng cavet xe tại ngân hàng Vietcombank 

Vietcombank sẽ hỗ trợ khách hàng khoản vay tối đa 30 triệu đồng
Vietcombank sẽ hỗ trợ khách hàng khoản vay tối đa 30 triệu đồng

Cùng với Agribank, “ông lớn” Vietcombank cũng đã tham gia vào mảng cung cấp các gói vay cavet. Nhìn chung, vay cavet xe tại Vietcombank không khó khác biệt về thời hạn hay lãi suất.

Cụ thể nếu sử dụng chính chiếc xe máy đang sử dụng để vay vốn, Vietcombank sẽ hỗ trợ khách hàng khoản vay tối đa 30 triệu đồng. Thời hạn vay kéo dài từ 6 đến 36 tháng. Mức lãi suất mà ngân hàng này đang áp dụng rất cạnh tranh khi chỉ từ 1.17% đến 2.23% / tháng dựa theo giá trị từng chiếc xe.

Vay tiền bằng cavet xe tại VPBank 

VPBank hiện cung cấp các gói vay cavet xe với hạn mức tối đa và lãi suất thuộc vào hàng khủng. Theo đó khi vay cavet xe tại ngân hàng này, khách hàng có cơ hội nhận được khoản vay lên đến 90% giá trị chiếc. Đặc biệt lãi suất chỉ từ 1.66% / tháng, thời hạn vay tối đa là 36 tháng tương đương 3 năm. 

VPBank hiện cung cấp các gói vay cavet xe với hạn mức tối đa và lãi suất thuộc vào hàng khủng
VPBank hiện cung cấp các gói vay cavet xe với hạn mức tối đa và lãi suất thuộc vào hàng khủng

Lưu ý, mức lãi suất VPBank áp dụng có thể linh hoạt thay đổi tùy theo thời hạn và giá gói vay. Phần hồ sơ thủ vay vốn tại VPBank cũng gần tương tự như phần lớn các ngân hàng lớn khác trên thị trường.

3 Công ty tài chính

Ngoài 3 ngân hàng lớn kể trên thì nhiều tổ chức tài chính khác cũng đang hỗ trợ khách hàng vay vốn bằng cavet xe.

Vay cavet xe tại FE Credit 

Vay cavet xe tại FE Credit
Vay cavet xe tại FE Credit

FE Credit hiện đã cho phép khách hàng vay vốn bằng cavet xe với thủ tục, thời hạn giải ngân cực nhanh. Dưới đây là một số lý do khách hàng nên vay cavet tại FE Credit:

 • Khách hàng hoàn toàn không cần cầm cố xe
 • Điều kiện vay đơn giản 
 • Hạn mức vay tương đối lớn 
 • Mọi thông tin khách hàng đều hoàn toàn được bảo mật 

Vay cavet tại Tina

Công ty Tina cam kết giải ngân với khách hàng vay cavet xe chỉ sau 2h kể từ khi xét duyệt hồ sơ. Cùng với đó là hàng loạt điều kiện hấp dẫn khác.

Công ty Tina cam kết giải ngân với khách hàng vay cavet xe chỉ sau 2h kể từ khi xét duyệt hồ sơ
Công ty Tina cam kết giải ngân với khách hàng vay cavet xe chỉ sau 2h kể từ khi xét duyệt hồ sơ
 • Hạn mức vay cao nhất lên đến 70% giá trị chiếc xe 
 • Lãi suất cực hấp dẫn chỉ từ 1.5% / tháng 
 • Khách hàng là thuê bao của Viettel và MobiFone sẽ không cần thẩm định tại nhà 

Vay cavet xe tại Mirae Asset

So với FE Credit hay Tina, lãi suất vay tại Mirae Asset có phần hơi cao hơn chút. Thế nhưng bù lại, khách hàng sẽ được ưu đãi nhiều điều kiện hấp dẫn khác.

 • Hạn mức vay tối đa lên đến 50 triệu đồng 
 • Thời hạn vay từ 6 đến 36 tháng 
 • Không thu phí hồ sơ xét duyệt 
 • Lãi suất 4.58% / tháng 

Giải đáp các câu hỏi liên quan đến vay tiền bằng cavet xe

Trong phần cuối ngày, chúng tôi sẽ giải đáp một số câu hỏi khách hàng thường đặt ra khi vay tiền bằng cavet xe.

Vay tiền bằng giấy tờ xe có được không?

Trả lời: Không. Để vay tiền bằng cavet xe, điều kiện bắt buộc là giấy tờ xe phải đứng tên chính chủ khách hàng.

Độ tuổi nào thì được vay tiền bằng cà vẹt xe máy?

Trả lời: Khách hàng ở độ tuổi từ 20 đến 60 hoàn toàn có quyền làm thủ tục vay tiền bằng cavet xe miễn sao đảm bảo xe chính chủ. Đồng thời chiếc xe đó có giá trị trên 15 triệu đồng.

Xe máy mua trả góp có được vay tiền bằng cavet?

Trả lời: Thông thường khách hàng mua xe trả lời góp thường sẽ không được xét duyệt khoản vay theo hình thức vay cavet. Tuy vậy một số tổ tài chính vẫn cho phép người vay đã thanh toán 50% % giá trị chiếc xe vay cavet.

Thanh toán trước hạn có bị phạt phí gì không?

Trả lời: Phần lớn các ngân hàng, tổ tài chính cho vay đều cho phép khách hàng thanh toán trước hạn. Tuy nhiên, khi đó khách hàng thường bị phạt một khoản phí nhỏ tùy thuộc vào tư từng đơn vị cho vay.

Tổng kết 

Vay tiền bằng cavet xe là hình thức vay nhanh gọn phù hợp với nhu cầu của khách hàng hiện đại. Quan trọng hơn, loại hình vay vốn này không yêu thủ tục rườm rà, thời hạn xét duyệt và giải ngân nhanh. Tuy vậy trước khi ký kết bất kỳ hợp đồng vay cavet nào, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về lãi suất, thời hạn chi trả, phí nộp phạt khi thanh toán trước hạn. Mong rằng với bài viết của V , bạn đã bổ sung thêm được nhiều thông tin hữu ích! 

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *