Hiện nay vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ? Có nên mua vàng 10k hay không?

Vàng 10k là một loại vàng phổ biến với tỷ lệ vàng khoảng 40%, được sử dụng để làm trang sức vàng. Loại vàng này được ưa chuộng vì giá thành rẻ hơn vàng 18k hoặc vàng 24k. Tuy nhiên vàng 10k còn có nhiều đặc điểm khác biệt khác. Hãy cùng vaytien24h tìm hiểu vàng 10k là gì, vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ ngay trong bài viết hôm nay nhé.

Contents

Vàng 10k là vàng gì?

Vàng 10k là thuật ngữ chỉ nồng độ vàng trong một sản phẩm trang sức cụ thể. Chỉ số 10k tương ứng với 41.7% vàng trong sản phẩm, trong khi phần lại được cho là đến từ các kim loại khác như đồng, kẽm, hoặc bạc. 

Vì chỉ số vàng chỉ chiếm khoảng 40%, do đó giá trị của vàng 10k không lớn hơn so với các loại vàng khác như vàng 18k hoặc 24k. Nếu bạn có ý định đầu tư thì đây không hẳn là một sự lựa chọn hoàn hảo. Bạn cần phải cân nhắc, xem xét nhiều yếu tố trước khi ra quyết định mua. Tuy nhiên, nhìn chung trang sức vàng 10k cũng là loại trang sức đáng để sở hữu.

Vàng 10k là vàng gì?
Vàng 10k là vàng gì?

Đặc điểm của vàng 10k

Mỗi loại vàng sẽ có những đặc điểm đặc trưng khác nhau, và vàng 10k cũng không ngoại lệ. Loại vàng này sở hữu một số đặc điểm nổi bật mà bạn có thể tham khảo như sau:

 • Tỷ lệ vàng: Vàng 10k có nồng độ khoảng 41.7%, điều này có nghĩa rằng trong một hợp kim 10k, chỉ có khoảng 41.7% là vàng, còn lại là các kim loại khác như bạc, kẽm, đồng.
 • Độ cứng: Vàng 10k thường có độ cứng cao hơn so với vàng có tỷ lệ cao như vàng 14k, vàng 18k, vàng 24k…Điều này làm cho vàng 10k có độ bền cao hơn, khó bị làm móp, méo hoặc phai sờn trong quá trình sử dụng.
 • Màu sắc: Vàng 10k thường có màu vàng nhẹ, nhạt hơn so với các loại vàng có tỷ lệ vàng cao. Người ta thường mạ thêm cho các trang sức từ vàng 10k để tạo độ sáng bóng và đẹp mắt, thu hút hơn.
 • Giá trị: Vàng 10k có giá trị thấp hơn so với các loại vàng có tỷ lệ vàng cao. Nguyên nhân là do tỷ lệ vàng thực tế trong trang sức ít hơn. Tuy nhiên cũng phụ thuộc vào giá vàng trên thị trường và một số yếu tố khác như kích thước và trọng lượng mà trang sức vàng 10k sẽ có giá cả khác nhau.
Đặc điểm của vàng 10k
Đặc điểm của vàng 10k

Vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ

Vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ chắc hẳn là thắc mắc của nhiều người khi có ý định mua loại vàng này. Thực chất, chúng tôi không có giá vàng chính xác cho 1 chỉ vàng 10k. Nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố, và giá vàng thường lên xuống thất thường, khó có thể dự đoán trước một cách tuyệt đối. Tuy nhiên, theo cập nhật ngày 25/01/2024, giá vàng 10k tại thành phố HCM được bán với giá 2,657,000d/chỉ và mua vào với giá 2,517,000d/chỉ (theo giá bán tại cửa hàng Đá Quý Phú Nhuận – PNJ).

Đây là thời điểm cận tết nguyên đán năm 2024 (ÂL), do đó, giá vàng nói chung và giá vàng 10k nói riêng được dự đoán là sẽ có dấu hiệu tăng nhẹ. Đặc biệt trong 20-25 ngày tới sẽ rơi vào ngày Vía Thần Tài (mùng 10 tháng giêng ÂL), giá vàng có thể tăng nhiều hơn so với hiện tại.

Giá vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ?
Giá vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ?

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng 10k

Như đã đề cập, có nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến giá vàng, cụ thể là vàng 10k. Hãy cùng điểm qua chi tiết một số yếu tố như sau:

 • Thị trường vàng toàn cầu: Giá vàng 10k phụ thuộc vào giá vàng trên thị trường toàn cầu. Biến động của giá vàng trên các sàn giao dịch vàng trên thế giới sẽ ảnh hưởng đáng kể đến giá vàng trong nước. Cụ thể là sàn New York Mercantile Exchange (NYMEX) và London Bullion Market Association (LBMA).
 • Tình hình kinh tế tài chính: Các yếu tố kinh tế và tài chính, ví dụ như lạm phát, tỷ giá hối đoái biến động, lãi suất và tăng trưởng kinh tế không ổn định cũng sẽ ảnh hưởng đến giá vàng 10k. Vàng thường được xem là kênh trú ẩn an toàn trong thời gian kinh tế khó khăn và biến động như vậy, do đó giá vàng có thể tăng hoặc giảm trong giai đoạn này.
 • Các yếu tố chính trị: Những biến động chính trị và sự ổn định trong khu vực, trên toàn cầu…sẽ ảnh hưởng đến giá vàng. Cụ thể, khi các căng thẳng leo thang giữa các quốc gia, đặc biệt là những xung đột về chiến tranh, khủng bố…sẽ làm giá vàng tăng.
 • Tỷ lệ cung cầu: Tỷ lệ cung cầu của vàng trên thị trường cũng ảnh hưởng đến việc định giá vàng 10k. Nếu cầu trên thị trường cao, vượt quá mức cung thì giá vàng có thể tăng lên và ngược lại.
 • Những kỳ vọng và tâm lý của người dân: Cảm xúc, kỳ vọng và sự  nhạy cảm của người dân trong các giao dịch mua bán vàng cũng làm ảnh hưởng đến giá vàng. Ví dụ, một số tin đồn hoặc hành động của đám đông sẽ tác động đến thị trường, gây ra các biến động giá vàng ngắn hạn. 

Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng giá vàng sẽ luôn biến đổi liên tục. Điều quan trọng giúp bạn nắm được các thông tin giá vàng chính xác đó là theo dõi tin tức thường xuyên. Có như vậy, quyết định mua vàng bao nhiêu chỉ, mua vàng vào thời điểm nào là thích hợp nhất…sẽ được giải quyết dễ dàng.

Kinh tế tài chính ảnh hưởng đến giá vàng
Kinh tế tài chính ảnh hưởng đến giá vàng

Có nên mua vàng 10k hay không

Quyết định mua vàng 10k hay không là một quyết định cá nhân phụ thuốc vào nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm của việc mua vàng 10k mà bạn có thể xem xét:

Ưu điểm

 • Giữ được giá trị: Vàng từ lâu đã được coi là một tài sản giữ giá trị tốt. Do đó, việc đầu tư vào vàng là một cách khôn ngoan để bảo vệ tiền mặt khỏi lạm phát và những biến động kinh tế. 
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư: Việc mua vàng 10k cũng được xem là một cách đa dạng hóa danh mục đầu tư an toàn và hiệu quả. Điều này giúp bạn mở rộng các kênh đầu tư của mình, tránh rủi ro và tăng khả năng sinh lời.
 • Giá cả phù hợp với nhiều người: Vàng 10k thường có giá thấp hơn so với các loại vàng 18k hay vàng 24k. Do đó, điều này giúp cho vàng 10k dễ dàng tiếp cận và đầu tư cho những đối tượng có tài chính hạn hẹp.

Nhược điểm

 • Nồng độ vàng thấp: Vàng 10k chứa chỉ 41.7% vàng, phần còn lại là các hợp kim kim loại khác. Vì vậy, nó không có giá trị cao trên thị trường.
 • Rủi ro tái chế: Vàng 10k có thể bị tái chế dễ dàng hơn so với các loại vàng khác. Điều này có thể ảnh hưởng đến giá trị của sản phẩm vàng nếu bạn không mua từ những cửa hàng uy tín, đáng tin cậy hoặc không biết rõ nguồn gốc của sản phẩm.
 • Độ bóng, sáng của vàng không cao: Do tỷ lệ vàng khá thấp nên vàng 10k thường không sắc nét và hấp dẫn như những loại vàng có tỷ lệ cao hơn.

Có thể thấy, khi đưa ra quyết định mua vàng 10k, bạn cần xem xét đến nhiều yếu tố. Đặc biệt là tình hình tài chính của bản thân, mục tiêu đầu tư…và đánh giá kỹ lưỡng những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào vàng 10k này. Đồng thời, bạn cũng có thể quan sát biến động giá trên thị trường, tham khảo ý kiến các chuyên gia để có thông tin chi tiết. Từ đó đưa ra quyết định phù hợp và an toàn nhất.

Có nên mua vàng 10k không?
Có nên mua vàng 10k không?

Như vậy thông qua bài viết trên vay24h đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin thú vị xoay quanh vàng 10k, cũng như trả lời câu hỏi vàng 10k bao nhiêu 1 chỉ. Hy vọng những thông tin này là hoàn toàn hữu ích cho bạn, giúp bạn đưa ra quyết định mua vàng đúng đắn nhất.

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *