1kg vàng bao nhiêu tiền? Những cách quy đổi trọng lượng vàng phổ biến

Mua vàng là một cách an toàn, nhanh chóng để tích lũy tài sản cũng như bảo vệ tiền mặt khỏi lạm phát và nhiều yếu tố khác. Do đó nhiều người lựa chọn phương án trữ vàng hiện nay. Vậy bạn có biết 1kg vàng bao nhiêu tiền? Đâu là những cách quy đổi trọng lượng vàng phổ biến hiện nay? Nên tích lũy vàng như thế nào? Hãy cùng vaytien24h tìm hiểu ngay sau đây.

Contents

Các loại vàng trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại vàng, được chế tác thành trang sức hoặc vàng miếng, vàng thỏi…mang đến sự lựa chọn đa dạng cho người mua. Đối với vàng làm trang sức, nhiều người thường lựa chọn cho các dịp đám hỏi, đám cưới hoặc cho làm quà. Đối với vàng miếng hoặc vàng thỏi, đây là sự lựa chọn cho những ai đầu tư vàng với số lượng lớn và có khả năng sinh lời trong tương lai.

Dưới đây là một số loại vàng phổ biến:

 • Vàng 24k: Đay là loại vàng nguyên chất, chứa đến 99.9% vàng và không pha trộn với bất kỳ kim loại nào khác. Vàng 24k là loại vàng có giá trị cao nhất với độ sáng và óng ánh đặc trưng.
 • Vàng 22k và 18k: Loại vàng này chứa lượng vàng cao hơn vàng 10k, thường được sử dụng để chế tác trang sức. Vàng 22k có 91.7% vàng nguyên chất và vàng 18k có 75% vàng nguyên chất, còn lại là các hợp kim.
 • Vàng 14k và 10k: Đây là các loại vàng chứa một lượng vàng thấp hơn, phần còn lại là hợp kim như đồng, kẽm, bạc, Vàng 14k chứa 58.3% vàng nguyên chất và vàng 10k chứa 41.7%.
Các loại vàng trên thị trường hiện nay
Các loại vàng trên thị trường hiện nay

1kg vàng bao nhiêu tiền?

Thật khó để có được câu trả lời chính xác tuyệt đối cho câu hỏi 1kg vàng bao nhiêu tiền. Bởi lẽ, giá tiền cho 1kg vàng còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: thời điểm mua, loại vàng sẽ mua, nơi mua…Thông thường, giá vàng sẽ biến động, thay đổi từng ngày và bị ảnh hưởng bởi nhiều tác nhân bên ngoài. Do đó, bài viết không thể đưa ra con số chính xác 100% cho giá của 1kg vàng.

Tuy nhiên, theo VTC NEWS: “1 kg vàng có giá khoảng 1 tỷ 867 triệu đồng. Giá 10 kg vàng xấp xỉ khoảng 18 tỷ 667 triệu đồng”. Để biết được giá 1kg vàng chính xác, bạn cần đến các cửa hàng bán vàng và tham khảo mức giá niêm yết tại thời điểm hiện tại. Đây là cách đơn giản và nhanh nhất để có được câu trả lời chính xác mà bạn có thể thực hiện.

Giá 1kg vàng bao nhiêu tiền?
Giá 1kg vàng bao nhiêu tiền?

Những cách quy đổi trọng lượng vàng phổ biến

Có nhiều cách quy đổi cũng như đơn vị tính vàng mà bạn có thể tham khảo. Cụ thể như sau:

 • Phân: Là đơn vị tính vàng nhỏ nhất được sử dụng hiện nay. 10 phân tương ứng với 1 chỉ vàng.
 • Chỉ: Đây là đơn vị phổ biến nhất để đo lường vàng. 1 chỉ tương đương với khoảng 3.75 gram vàng.
 • Lượng: Hay còn được gọi là gây. 1 lượng vàng / 1 cây vàng tương ứng với 10 chỉ, tức 37.5 gram vàng.
 • Ký: 1 ký vàng tương ứng với 266 chỉ vàng, tức 26 cây 6 chỉ vàng, bằng 997.5 gram.

Cách tích lũy vàng thông minh

Việc tích lũy, dự trữ vàng có thể giúp bạn đầu tư vào một loại tài sản có tính ổn định cao và đồng thời bảo vệ tài sản được lâu dài. Do đó, để làm được điều này một cách an toàn, thông minh nhất, hãy cùng điểm qua một số lưu ý như sau:

 • Xác định mục tiêu: Trước tiên, hãy xác định mục tiêu tích lũy vàng của bạn. Ví dụ mục tiêu tài chính dài hạn hay ngắn hạn, bạn cần tích lũy vàng để bảo vệ giá trị tiền mặt hay muốn đa dạng hóa kênh đầu tư, bạn muốn tích lũy cho mục đích gì trong cuộc sống: mua nhà, xe, đám cưới…
 • Thiết lập ngân sách và lên kế hoạch rõ ràng: Thiết lập ngân sách cụ thể, hàng tháng mà bạn có thể dành cho việc mua và tích lũy vàng. Ngoài ra việc tạo kế hoạch và tuân thủ theo là một cách để đảm bảo rằng bạn sẽ tích lũy vàng liên tục và đạt được mục tiêu đã đề ra.
 • Tìm kiếm các hình thức tích lũy vàng: Có nhiều hình thức như sau:

+ Mua vàng miếng, vàng thỏi hoặc trang sức bằng vàng như vòng nhẫn, vòng cổ…

+ Đầu tư vào quỹ: Một cách khác để tích lũy vàng đó là đầu tư vào các quỹ vàng hoặc các sản phẩm tài chính liên quan đến vàng. Điều này giúp bạn tiếp cận với thị trường vàng rộng lớn mà không phải mua vàng dưới dạng vật chất.

 • Theo dõi giá vàng: Theo dõi giá vàng và tìm kiếm cơ hội mua vàng khi giá ở mức hợp lý. Nắm bắt được xu hướng giá vàng lên hay xuống sẽ giúp bạn biết được thời điểm mua vàng thích hợp.
 • Nghiên cứu: Tìm hiểu thị trường vàng, đọc các báo cáo và phân tích về giá vàng hoặc tìm tư vấn từ các chuyên gia trong ngành. Họ có thể cung cấp chi tiết thông tin và đánh giá khách quan để giúp bạn đưa ra quyết định mua vàng đúng đắn.

Tuy vậy, quan trọng nhất khi tích lũy vàng đó là sự kiên trì và những hiểu biết về thị trường đầy biến động. Hãy lập kế hoạch và tuân thủ nó cũng là 1 yếu tố quan trọng để đạt được mục tiêu mua vàng của bạn.

Cách tích lũy vàng thông minh
Cách tích lũy vàng thông minh

Nên lựa chọn vàng nào để đầu tư?

Lựa chọn vàng để đầu tư phụ thuộc vào mục tiêu và khả năng tài chính của bạn. Dưới đây là một số loại vàng phù hợp cho danh mục đầu tư mà bạn có thể tham khảo:

 • Vàng 24k: Vàng nguyên chất 24k là loại vàng có giá trị cao nhất và tinh khiết nhất. Điểm mạnh của vàng 24k là giữ giá trị tốt và thường phù hợp cho những ai muốn tích lũy dài hạn. Tuy nhiên danh sách các trang sức và chế phẩm được chế tác từ vàng 24k khá hạn chế, và giá thành thường cao hơn so với các loại vàng khác. Bạn có thể lựa chọn vàng miếng SJC trong trường hợp này.
 • Vàng 22k, 18k, 14k: Vàng hợp kim chứa một lượng vàng cao hơn so với vàng 10k, chúng thường được sử dụng để chế tác trang sức. Do đó, các mẫu mã trang sức đến từ các loại vàng này lại đa dạng và phong phú hợp, với nhiều kiểu dáng hấp dẫn. Nếu bạn muốn mua vàng vì mục đích thẩm mỹ có thể lựa chọn đầu tư vào trang sức vàng.
Nên đầu tư vào loại vàng nào?
Nên đầu tư vào loại vàng nào?

Một số rủi ro khi đầu tư vào vàng

Vàng được biết đến là một kênh đầu tư, tích lũy an toàn. Tuy nhiên, bên cạnh đó bạn cũng cần phải biết đến một số rủi ro để cân nhắc khi cần thiết. Dưới đây là một vài điểm bạn nên tham khảo:

 • Rủi ro về giá: Giá vàng có thể biến động mạnh yếu do các tác nhân kinh tế, chính trị và tài chính. Ví dụ một cuộc khủng hoảng kinh tế có thể làm thay đổi lượng cung cầu vàng trên thị trường, từ đó ảnh hưởng đến giá cả.
 • Rủi ro thanh khoản: Rủi ro này liên quan đến khả năng chuyển đổi và mua bán vàng một cách dễ dàng. Một số loại vàng không thể được chuyển đổi thành tiền mặt nhanh chóng khi bạn cần tiền gấp.
 • Rủi ro lưu trữ và bảo quản: Các loại vàng như trang sức, vàng miếng yêu cầu một số lưu ý khi lưu trữ, bảo quản. Điều này có nghĩa là bạn phải quản lý an toàn để tránh bị mất mát hoặc đánh cắp.
 • Rủi ro lừa đảo: Thị trường vàng cũng có thể chứa đựng những rủi ro liên quan đến gian lận và lừa đảo. Do đó hãy tìm hiểu kỹ về nguồn gốc, nơi mua vàng đáng tin cậy để tránh rơi vào các trường hợp như trên.
Rủi ro về giá khi đầu tư vàng
Rủi ro về giá khi đầu tư vàng

Như vậy có thể thấy, bài viết đã đưa ra một số thông tin thú vị liên quan đến vàng cũng như giải đáp thắc mắc 1kg vàng bao nhiêu tiền. Hy vọng những thông tin trên là hoàn toàn hữu ích đối với các bạn.

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *