Chia sẻ: Mở thẻ tín dụng online đơn giản ngay tại nhà

Mở thẻ tín dụng trực tuyến không cần đến chứng minh thu nhập bạn đã biết chưa? Đây là hình thức mở thẻ có nhiều tiện ích với điều kiện đơn giản thích hợp cho nhiều đối tượng khách hàng. Để hiểu rõ hơn về hình thức mở thẻ tín dụng online mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Contents

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là loại thẻ cho phép người sở hữu sử dụng để thanh toán khi mua hàng mà không yêu cầu phải có tiền sẵn trong thẻ. Có thể hiểu đơn giản đó là bạn sẽ mượn tạm một khoản tiền của ngân hàng để chi tiêu và sẽ hoàn trả lại cho ngân hàng theo định kỳ.

Thẻ tín dụng giúp khách hàng mua sắm mà không cần có sẵn tiền trong thẻ
Thẻ tín dụng giúp khách hàng mua sắm mà không cần có sẵn tiền trong thẻ

Thẻ tín dụng được tạo ra từ chất liệu nhựa polyme có mẫu mã và kích cỡ thiết kế đúng với tiêu chuẩn ISO 7810. Mỗi ngân hàng khác nhau sẽ có màu sắc và thiết kế khác nhau. Dựa theo hồ sơ đăng ký mở thẻ và độ uy tín khách hàng (truy cứu thông tin CIC) để ngân hàng đưa ra hạn mức tín dụng. Hiện nay có 2 loại thẻ tín dụng:

 • Thẻ nội địa: sử dụng để thanh toán khi mua sắm trong nước.
 • Thẻ quốc tế: sử dụng thanh toán cả trong và ngoài nước.

Thẻ tín dụng hỗ trợ thanh toán rất tiện lợi khi mua sắm tại siêu thị, thanh toán các hóa đơn, thanh toán trực tuyến qua website…

Chức năng của thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cho phép bạn rút tiền mặt tương tự như thẻ ngân hàng
Thẻ tín dụng cho phép bạn rút tiền mặt tương tự như thẻ ngân hàng

Thanh toán chậm

Khi có thẻ tín dụng bạn sẽ dễ dàng chi trả khi giao dịch, mua sắm… mà không yêu cầu có tiền sẵn trong thẻ. Bạn sẽ có 45 ngày để hoàn trả lại tiền cho ngân hàng mà không phải trả thêm lãi suất. Nếu thanh toán chậm hơn thì sẽ tính lãi suất tương tự như các gói vay khác.

Rút tiền mặt

Khi sở hữu thẻ tín dụng bạn hoàn toàn có thể rút tiền mặt giống như thẻ ngân hàng để thanh toán các hóa đơn của mình.

Trả góp

Hiện nay, nhiều cửa hàng và các trang thương mại điện tử cho trả góp với thẻ tín dụng. Khách hàng có cơ hội tham gia trả góp với mức lãi suất là 0% để giảm bớt nhiều nỗi lo tài chính.

Điều kiện mở thẻ tín dụng online không cần phải chứng minh thu nhập

Không giống như những hình thức mở thẻ truyền thống cần chứng minh thu nhập, các ngân hàng sẽ đưa ra một số điều kiện để được mở thẻ tín dụng online như sau:

Có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ còn hiệu lực

Luật Kinh doanh bảo hiểm có quy định rằng nếu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong thời hạn sử dụng thì được xem như tài sản thế chấp. Khi đăng ký mở thẻ tín dụng online hoặc trực tiếp hợp đồng bảo hiểm nhân thọ được dùng làm tài sản thế chấp. Không cần chứng minh thu nhập tuy nhiên hợp đồng bảo hiểm phải thỏa mãn điều kiện của ngân hàng.

Sở hữu tài sản có giá trị

 • Sổ tiết kiệm: Nếu bạn có sổ tiết kiệm đăng ký ở ngân hàng mở thẻ tín dụng sẽ không cần đến kê khai tài chính. Hạn mức tín dụng sẽ phụ thuộc vào số tiền trong sổ tiết kiệm của bạn.
 • Có ô tô, giấy tờ bất động sản…: Chỉ cần bạn có giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị sẽ được cấp phép mở thẻ tín dụng trực tuyến. Định mức tín dụng sẽ tùy thuộc vào giá trị tài sản mà bạn sở hữu.
Điều kiện cần có để được mở thẻ tín dụng online
Điều kiện cần có để được mở thẻ tín dụng online

Có thẻ tín dụng ở ngân hàng khác

Nếu bạn đã có thẻ tín dụng tại một ngân hàng bất kỳ và mong muốn đăng ký thêm tại ngân hàng khác đều được cấp phép. Ngân hàng sẽ tra cứu toàn bộ giao dịch đã thực hiện cùng thông tin tín dụng cá nhân trong vòng 3 tháng gần nhất. Dựa vào những thông tin này ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức tín dụng cho bạn.

Mở thẻ tín dụng phụ

Khi đăng ký mở thẻ tín dụng phụ bạn sẽ không cần đến chứng minh tài chính cá nhân. Hạn mức tín dụng thẻ phụ tính giống như thẻ chính.

Đã đi du lịch nước ngoài trong vòng 5 năm gần nhất

Thay vì kê khai thu nhập cá nhân bạn chỉ cần cung cấp minh chứng đã đi nước ngoài trong thời gian 5 năm gần nhất tại thời điểm mở thẻ. Dựa vào đó ngân hàng có thể nắm bắt được khả năng tài chính, thu nhập để mở thẻ tín dụng online.

Cách mở thẻ tín dụng online đơn giản, tiện lợi

Chuẩn bị trước khi mở thẻ

Một số loại giấy tờ cần thiết để mở thẻ tín dụng trực tuyến là:

 • Giấy chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu hoặc Căn cước công dân.
 • Sổ hộ khẩu hoặc Giấy đăng ký tạm trú lâu dài
 • Hợp đồng lao động hoặc Giấy phép đăng ký kinh doanh.
 • Bằng lái xe.
 • Hợp đồng bảo hiểm và biên lai.
 • Giấy tờ sở hữu tài sản có giá trị.

Cách mở thẻ tín dụng trực tuyến qua website

Đầu tiên, bạn truy cập vào trang web chính thức của ngân hàng mở thẻ sau đó tìm kiếm mục mở thẻ tín dụng trực tuyến. Tiếp theo, bạn nhập đầy đủ và chính xác những nội dung mà ngân hàng bắt buộc như:

 • Họ và tên.
 • Số điện thoại.
 • Địa chỉ.
 • Thông tin tài chính

Điền xong toàn bộ thông tin ngân hàng đưa ra bạn ấn gửi để hoàn thành các bước đăng ký mở thẻ. Nhân viên ngân hàng sau khi tiếp nhận hồ sơ mở thẻ sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để xác nhận thông tin đăng ký.

Tiếp đó, nhân viên sẽ tư vấn các bước tiếp theo để hoàn tất quy trình mở thẻ tín dụng. Nếu hồ sơ hợp lệ và được cấp phép, ngân hàng sẽ thông báo thông tin nhận thẻ. Việc đăng ký làm thẻ tín dụng online sẽ không tốn bất kỳ khoản phí nào và bạn được chọn văn phòng giao dịch nào gần địa chỉ đang sinh sống.

Cách mở thẻ tín dụng trực tuyến qua app điện thoại

Bên cạnh cách mở thẻ qua website, bạn có thể sử dụng app trên điện thoại để đăng ký mở thẻ.

 • Bước 1: Download app ngân hàng lựa chọn mở thẻ tín dụng về điện thoại thông qua Google Play hoặc App Store.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản để đăng nhập vào app.
 • Bước 3: Tìm mục mở thẻ tín dụng trực tuyến sau đó điền thông tin theo yêu cầu. Kiểm tra lại thông tin trước khi nhấn vào ô đồng ý các điều khoản rồi bấm đăng ký.
 • Bước 4: Chờ nhân viên ngân hàng gọi xác nhận thông tin để hoàn tất quá trình đăng ký.
Cách mở thẻ tín dụng trực tuyến qua app điện thoại
Cách mở thẻ tín dụng trực tuyến qua app điện thoại

Ưu điểm và nhược điểm mở thẻ tín dụng online

Hình thức mở thẻ tín dụng trực tuyến được lòng nhiều khách hàng hàng vì không cần tốn công sức và thời gian đến văn phòng giao dịch. Bên cạnh những ưu điểm nổi bật, mở thẻ tín dụng online cũng tồn tại nhiều nhược điểm. Cụ thể như sau:

Ưu điểm

 • Tiết kiệm thời gian, công sức di chuyển đến các chi nhánh hoặc văn phòng làm thẻ.
 • Không tốn thời gian chờ đợi lấy số và gọi tên như cách mở thẻ trực tiếp.
 • Thủ tục mở thẻ online đơn giản, dễ xác nhận các thông tin. Có nhiều ngân hàng chấp nhận mở thẻ mà không yêu cầu chứng minh thu nhập.
 • Không tốn phí mở thẻ.
Mở thẻ tín dụng online không tốn thời gian và tốn phí mở thẻ
Mở thẻ tín dụng online không tốn thời gian và tốn phí mở thẻ

Nhược điểm

 • Mở thẻ tín dụng trực tuyến có khả năng bị lộ thông tin cá nhân. Các hacker sẽ tấn công vào trang web của ngân hàng và tạo ra web ảo để chiếm đoạt tiền của bạn. Đây là nhược điểm lớn nhất của hình thức mở thẻ trực tuyến đến nay vẫn chưa thể xử lý.
 • Cần chuẩn bị mạng internet đủ mạnh để đăng ký làm thẻ. Nếu kết nối mạng bị ngắt giữa chừng sẽ làm gián đoạn quá trình đăng ký và bạn phải làm lại từ đầu.

Bất cứ hình thức mở thẻ nào cũng có ưu và nhược điểm riêng tùy theo nhu cầu của mỗi người mà lựa chọn hình thức phù hợp với mình. Hình thức mở thẻ tín dụng trực tuyến vẫn được nhiều khách hành lựa chọn nhờ vào nhiều ưu điểm. Thêm vào đó, để hạn chế rủi ro xuất hiện trong quá trình mở thẻ nhiều ngân hàng đã tăng cường hoạt động bảo mật thông tin cho khách hàng.

Lưu ý cần biết khi sử dụng thẻ tín dụng

Sử dụng thẻ tín dụng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nếu bạn không biết cách giữ an toàn và quản lý chi tiêu, tài chính. Một số lưu ý dưới đây giúp các bạn sử dụng thẻ một cách hiệu quả hơn:

Ký tên vào mặt sau của thẻ

Khi ký tên vào mặt sau của thẻ sẽ ngăn  ngừa việc mất tiền nếu không may bị rơi mất thẻ. Những nơi áp dụng thanh toán thẻ tín dụng sẽ xem xét chữ ký trên thẻ và chữ ký của người sử dụng có giống hay không để xác định chủ nhân của thẻ.

Chú ý thời hạn thanh toán

Nếu thanh toán tiền cho ngân hàng trong vòng 45 ngày thì bạn sẽ không phải trả lãi suất và phí phạt. Vì thế bạn cần lưu ý về vấn đề này để thanh toán đúng hạn để không phải đóng thêm lãi suất.

Giữ lại hóa đơn khi mua hàng và kiểm tra giao dịch mỗi tháng

Việc giữ lại hóa đơn sẽ giúp bạn có minh chứng đối chiếu nếu không may có sai sót khi kiểm tra sao kê mỗi tháng. Khi phát hiện bất cứ vấn đề bất thường hãy liên hệ ngay với ngân hàng hay nơi mua hàng để giải quyết kịp thời.

Việc giữ lại hóa đơn sẽ giúp bạn có minh chứng đối chiếu nếu không may có sai sót khi kiểm tra sao kê mỗi tháng
Việc giữ lại hóa đơn sẽ giúp bạn có minh chứng đối chiếu nếu không may có sai sót khi kiểm tra sao kê mỗi tháng

Lưu ý khi bị mất thẻ

Ngay khi phát hiện mất thẻ hãy liên hệ ngân hàng mở thẻ để thông báo việc thẻ bị mất. Sau khi xác nhận thông tin cần thiết ngân hàng sẽ khóa tài khoản lại để ngăn chặn hành vi xấu và bảo vệ khách hàng không bị đánh cắp tiền.

Không cho người khác biết số thẻ tín dụng

Khi cho người khác biết số thẻ tín dụng bạn sẽ có khả năng bị lấy cắp thông tin và mất tiền oan. Cho dù là người thân thì cũng không nên cho họ biết số thẻ để không phải rơi vào những trường hợp khó xử về sau. Khi sử dụng thẻ cần phải cẩn thận và cảnh giác cao độ.

Mở thẻ tín dụng online có nhiều tiện ích được nhiều người lựa chọn. Không cần di chuyển, không tốn nhiều thời gian bạn vẫn có thể đăng ký thành công và thỏa thích mua sắm, chi tiêu. Tuy nhiên cũng cần biết cách chi tiêu, sử dụng và bảo quản thẻ hợp lý.

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *