Vay mua ôtô trả góp – giải pháp tài chính này có thực sự tối ưu?

Trước tình hình giá xe ngày càng đắt đỏ, vượt quá khả năng chi trả của các cá nhân nên hình thức vay mua ôtô trả góp ngày càng phổ biến. Gói vay này hỗ trợ khách hàng có cơ hội sở hữu xe ô tô, thuận tiện cho việc đi lại khi tài chính vẫn còn eo hẹp. Đồng thời nhiều doanh nghiệp có thể xoay chuyển nguồn vốn kinh doanh linh hoạt hơn. 

Vay mua ô tô trả góp, lợi hay bất lợi? 
Vay mua ô tô trả góp, lợi hay bất lợi?

Contents

Vay mua ôtô trả góp là gì?

Đây là hình thức tín dụng của để hỗ trợ khách hàng mua xe. Bạn chỉ việc trả trước một khoản tiền, sau đó phần còn lại sẽ vay vốn tại tổ chức tín dụng, mỗi tháng khách hàng sẽ trả cho ngân hàng với lãi suất cụ thể. 

Như vậy, có thể thấy rằng đây là hình thức tổ chức tín dụng hỗ trợ khách hàng khi khách hàng có nhu cầu mua sắm xe ô tô nhưng không đủ khả năng thanh toán 1 lần. Khách hàng chỉ cần trả trước 20-30% giá trị xe, số tiền còn lại sẽ được tổ chức tín dụng hỗ trợ vay vốn với mức lãi suất ưu đãi. Cụ thể hơn, tổ chức tín dụng ở đây chính là Vay24h. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn với chính sách cho vay ưu đãi nhất, thủ tục nhanh chóng nhất. 

Lợi ích khi vay mua xe hơi trả góp tại Vay24h

 • Sở hữu được xe ô tô yêu thích khi khả năng tài chính không đủ;
 • Sở hữu xe ô tô khi còn trẻ, thu nhập chưa ổn định;
 • Có thể dùng chính xe ô tô muốn mua để làm tài sản thế chấp với Vay24h mà chúng tôi không yêu cầu một tài sản thế chấp nào khác;
 • Hỗ trợ mức lãi suất ưu đãi, cho vay dài hạn, hỗ trợ khách hàng tối đa. 

Tại sao nên vay mua xe hơi trả góp thay vì trả hết 1 lần? 

So sánh mua xe trả góp với mua ô tô thanh toán một lần 
So sánh mua xe trả góp với mua ô tô thanh toán một lần

Không ít người tranh cãi: “Nên dành dụm đủ tiền rồi hãy quyết định mua xe ô tô vì vay vốn là một giải pháp khá liều lĩnh khi sự nghiệp vẫn chưa vững chắc”. Hoặc một số khác lại cho rằng “Mua xe theo gói vay trả góp sẽ linh hoạt tài chính hơn”. Theo bạn thì nên lựa chọn phương án nào?

Mua xe ô tô thanh toán một lần 

Bạn cũng có thể hình dung được hình thức này là bạn sẽ phải tích góp tiền bạc để khi nào có đủ khả năng tài chính thì mới thực hiện mua ô tô. Như vậy thì sẽ cảm thấy yên tâm hơn vì không vướng vào một khoản nợ nào cả. 

Vậy vấn đề ở đây chính là thời gian, bạn sẽ mất một thời gian khá dài mới sở hữu được chiếc xe ô tô. Nhưng chưa kể đến rủi ro giá xe ô tô sau một thời gian tích cóp sẽ biến động rất nhiều, đặc biệt là thị trường xe xảy ra biến động rất thường xuyên. Hoặc cho đến khi bạn đủ tiền mua thì mẫu xe yêu thích lại ngưng sản xuất. 

Vay mua ôtô trả góp

Thông thường, nếu vay mua ôtô trả góp tại ngân hàng thì bạn sẽ phải trả trước 30%, số còn lại sẽ được ngân hàng hỗ trợ. Tuy nhiên, nếu lựa chọn gói vay trả góp mua xe ô tô tại Vay24h, bạn chỉ cần trả trước 20%, thậm chí là 10% giá trị của xe. 

Người mua chỉ cần quan tâm đến khoản lãi phải trả mỗi tháng. Thế nhưng quy trình cho vay, thủ tục nhanh chóng, bạn sẽ dễ dàng sở hữu được chiếc xe yêu thích. Thậm chí, nhiều gia đình đã có đủ tiềm lực tài chính để mua xe nhưng vẫn quyết định vay mua ôtô trả góp tại Vay24h để nguồn vốn sẵn có đó dùng để đầu tư kiếm lời. 

Quy trình vay mua xe hơi trả góp diễn ra như thế nào? 

Quy trình vay mua xe ôtô trả góp tại Vay24h 
Quy trình vay mua xe ôtô trả góp tại Vay24h
 • Bước 1: Khách hàng chuẩn bị hồ sơ vay mua xe ô tô trả góp theo hướng dẫn của nhân viên Vay24h;
 • Bước 2: Nhân viên Vay24h sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và thẩm định hồ sơ có đủ điều kiện vay vốn không;
 • Bước 3: Sau khi phê duyệt hồ sơ, Vay24h sẽ thực hiện soạn thảo hợp đồng và ký hợp đồng với khách hàng;
 • Bước 4: Khách hàng đến showroom bán ô tô để nhận hóa đơn và lấy hồ sơ để đi đóng thuế trước bạ, lấy biển số xe, đăng kiểm xe và hạn ngày lấy giấy đăng ký xe cho đại lý; 
 • Bước 5: Hoàn tất thủ tục cần thiết, Vay24h sẽ cung cấp cho khách hàng bản sao giấy đăng ký xe và bắt đầu giải ngân khoản chi phí mua xe còn lại cho đại lý bán xe. Sau đó Vay24h sẽ giữ bản gốc đăng ký xe từ phòng Cảnh sát giao thông. 

Chỉ với 5 bước bạn đã hoàn tất thủ tục và sở hữu chiếc xe ô tô yêu thích, đặc biệt là khi chưa có đủ tiềm lực tài chính. Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị hồ sơ thì hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi qua website https://vay24h.com.vn để được các chuyên gia tư vấn và giúp bạn chuẩn bị hồ sơ cũng như các bước tiến hàng vay vốn. 

Hồ sơ cần chuẩn bị khi vay mua ôtô trả góp tại Vay24h 

Cần chuẩn bị hồ sơ gì trước khi đến vay? 
Cần chuẩn bị hồ sơ gì trước khi đến vay?

Đối với khách hàng cá nhân 

 • Hồ sơ pháp lý gồm có: Chứng minh nhân dân (Căn cước công dân)/ Hộ chiếu, Hộ khẩu, Giấy đăng ký kết hôn hoặc Giấy xác nhận độc độc thân, Chứng minh nhân dân của vợ hoặc chồng;
 • Hồ sơ chứng minh thu nhập cá nhân gồm có: Hợp đồng lao động hoặc Quyết định bổ nhiệm, Bảng sao kê lương tại ngân hàng trong 3 tháng gần nhất (Có thể là 6 tháng nếu giá trị của xe quá lớn);
 • Hồ sơ chứng minh mục đích vay vốn: Hợp đồng mua bán xe ô tô, Giấy tờ xác nhận tiền cọc do Đại lý xe cung cấp. 

Đối với khách hàng là doanh nghiệp 

 • Chứng minh nhân dân của Giám đốc và Kế toán trưởng;
 • Quyết định bổ nhiệm Kế toán trưởng;
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh;
 • Mã số thuế;
 • Giấy tờ chứng nhận con dấu của công ty;
 • Báo cáo tài chính gần nhất của công ty;
 • Các loại hóa đơn gần nhất của công ty.  

Giải đáp những câu hỏi liên quan đến gói vay mua xe ôtô trả góp

Nên vay mua xe trả góp hay không? 
Nên vay mua xe trả góp hay không?

Có nên tham gia gói vay này hay không? 

Hình thức bán xe ô tô trả góp không còn quá mới. Khi bạn đã đặt ra câu hỏi này trong đầu nghĩa là bạn đang có ý định hoặc rất muốn sở hữu một chiếc ô tô. Vậy việc của bạn cần làm là tìm hiểu lãi suất các gói cho vay ở đâu phù hợp. 

Tình hình tài chính có đảm bảo hay không? Hoặc bạn có đang có dự định sử dụng tiền vào các mục đích cấp bách khác hay không? Nếu đã có câu trả lời cho tất cả các câu hỏi trên đây thì bạn sẽ quyết định được có nên tham gia gói vay mua ôtô trả góp hay không. 

Từng có nợ xấu thì có được vay mua xe ôtô trả góp không? 

Đã có không ít trường hợp khi đến ngân hàng nộp hồ sơ vay mua xe hơi trả góp mặc dù đã nộp đủ hồ sơ nhưng vẫn bị từ chối vay. Lý do từ chối hết sức đơn giản đó là khách hàng đã từng có dư nợ xấu. 

Thế nhưng, Vay24h vẫn chấp nhận giải ngân hồ sơ đã từng có dư nợ xấu nếu chỉ là nợ xấu nhóm 1,2,3. Tuy nhiên hồ sơ của bạn phải được xem xét cẩn thận hơn nhưng cũng không đến nỗi bị từ chối như vay tại ngân hàng. 

Thu nhập bao nhiêu thì có thể vay mua ôtô trả góp? 

Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua xe hơi trả góp ở Vay24h 
Thu nhập bao nhiêu thì có thể mua xe hơi trả góp ở Vay24h

Chỉ cần bạn có công việc ổn định và thu nhập ổn định hàng tháng, tối thiểu khoảng 8 triệu/ tháng là bạn hoàn toàn có đủ khả năng để vay mua ôtô trả góp tại Vay24h. 

Trả nợ vay trước hạn thì có bị phạt không? 

Nếu bạn thanh toán trước hạn sẽ chịu mức phí phạt khoảng 1-3%, đây là mức phí chung ở hầu hết các ngân hàng. Ví dụ bạn trả trước 200 triệu thì phí phạt bạn phải đóng từ 2-6 triệu. Mức phạt này chỉ áp dụng từ năm 1 đến năm 3, sau đó bạn muốn thanh toán trước hạn cũng không bị phạt. 

Có thể vay mua ôtô trả góp với lãi suất cố định không? 

Nếu bạn lo ngại vấn đề lãi suất bị điều chỉnh tăng dần theo thời gian thì Vay24h có thể cung cấp cho bạn gói vay lãi suất cố định. Với gói vay này, mức lãi suất sẽ được niêm yết cố định, không thay đổi, cũng không bị phạt nếu trả trước hạn. Bạn cũng cần lưu ý rằng mức lãi suất này cũng không quá thấp so với lãi suất thả nổi. 

Những điều cần lưu ý khi mua xe ô tô vay trả góp 

Kinh nghiệm khi vay mua xe ôtô trả góp 
Kinh nghiệm khi vay mua xe ôtô trả góp

Giá trị thực của xe là bao nhiêu? 

Cho dù bạn mua xe ô tô trả đứt 1 lần hay vay mua xe ôtô trả góp thì việc đầu tiên bạn cần phải làm đó là tham khảo giá chiếc xe bạn muốn mua trên mạng trước khi bước chân vào salon hoặc đại lý. 

Thông thường mức giá niêm yết trên website là giá bán lẻ tham chiếu, chưa có phụ phí giao hàng. Vậy giá một chiếc xe mới là tổng của giá bán lẻ tham chiếu với phụ phí giao hàng. Bạn cần phải tìm hiểu cả 2 mức giá này để biết được rằng các đại lý phải thanh toán bao nhiêu cho những chiếc xe. 

Bạn đã từng vay ngân hàng chưa? 

Nhân viên tín dụng của Vay24h chắc chắn sẽ hỏi câu hỏi này đầu tiên khi kiểm tra hồ sơ tín dụng của bạn để kiểm tra kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm vay, nhân viên tư vấn sẽ giới thiệu những gói vay ưu đãi phù hợp với nhu cầu của bạn. 

Gói ưu đãi là hình thức “giảm trước – tăng sau”. Mức ưu đãi chỉ áp dụng gói vay trong khoảng từ 3 đến 8 năm đầu tiên sau đó tiền lãi sẽ tăng theo mức vay nợ ngắn hạn. 

Cân nhắc khả năng tài chính 

Cân nhắc khả năng tài chính trước khi vay mua xe
Cân nhắc khả năng tài chính trước khi vay mua xe

Bao giờ cũng vậy, khi mua hàng trả góp kể cả ô tô, bạn cần phải cân nhắc khả năng chi trả cả gốc và lãi mỗi tháng. Vì vậy mà điều kiện đầu tiên để vay mua xe ôtô trả góp là khách hàng cần phải có thu nhập ổn định, đáp ứng việc trả nợ và cả những khoản tiêu dùng cho gia đình. 

Chủ động khoản tiền để xe lăn bánh 

Bên cạnh khoản chi phí trả trước cho đại lý mua xe thì bạn cần phải chuẩn bị một khoản tiền tương đường 13% giá trị xe như: Phí thẩm định tài sản vay, Thuế trước bạ, Phí đăng ký mới, Lệ phí đăng kiểm, Bảo hiểm xe, Tiền xăng dầu cho xe đi lại. 

Trên đây là tất cả những thông tin về phương thức vay mua ôtô trả góp tại Vay24h với mức lãi suất ưu đãi nhất thị trường, thủ tục đơn giản, thời gian giải ngân nhanh gọn, miễn trả phí phạt trước hạn kể từ năm thứ 3 trở đi. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi qua website https://vay24h.com.vn

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *