Tìm hiểu về mô hình vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd

Hiện nay, trên thị trường tài chính xuất hiện rất nhiều sản phẩm vay tiền mặt nhanh, đáp ứng nhu cầu cần tiền cấp bách cho khách hàng. Trong đó, gói vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd đang rất được ưa chuộng. Vây có nên đăng ký vay vốn bằng hình thức này không. Hãy cùng vay24h.com.vn tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé. 

Contents

Vay tiêu dùng trả góp bằng giấy CMND là gì?

Vay tín chấp trả góp là giải pháp tài chính cá nhân được nhiều khách hàng lựa chọn khi gặp các khó khăn về tài chính hoặc cần tiền gấp để chi trả cho các hoạt động sinh hoạt thường ngày. Nắm bắt được nhu cầu đó, các ngân hàng thương mại cũng như tổ chức tín dụng đã triển khai nhiều sản phẩm cho vay ưu đãi với thủ tục cực kỳ đơn giản. Vay tiền nhanh bằng CMND là hình thức vay tín chấp được nhà nước công nhận và cấp giấy phép hoạt động. 

Vay tín chấp tiêu dùng bằng CMND là gì? 
Vay tín chấp tiêu dùng bằng CMND là gì?

Khác với những sản phẩm vay truyền thống, khi đăng ký vay tiền tại bất cứ tổ chức nào cũng yêu cầu khách hàng phải có tài sản đảm bảo như nhà cửa, đất đai,…. Vậy thì hiện nay, bạn hoàn toàn có thể vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd. Đây là hình thức cho vay được nhiều khách hàng lựa chọn nhờ thủ tục đơn giản. 

Những thông tin cần biết về sản phẩm vay tiền trả góp bằng CMND

Trước khi tham gia bất cứ gói vay nào, bạn cũng cần phải cân nhắc cẩn thận trước khi đăng ký. Bạn đang có nhu cầu vay tiêu dùng trả góp theo giấy CMND? Dưới đây là một số thông tin mà bạn cần biết để lựa chọn gói vay phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. 

Đơn vị cho vay tiền

Một trong những lưu ý quan trọng khi tham gia vay tiền bằng CMND là bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin về tổ chức cho vay. Điều này có thể giúp bạn tránh được những rủi ro tiềm ẩn và được đảm bảo về mặt pháp lý. Bởi hiện nay, trên thị trường tài chính xuất hiện nhiều tổ chức tín dụng đen với phương thức lừa đảo chuyên nghiệp khiến người đi vay rơi vào cạm bẫy. 

Bạn nên lựa chọn những công ty uy tín, minh bạch và được nhà nước cấp giấy phép hoạt động. Nhờ vậy, quyền lợi của bạn sẽ được đảm bảo bởi pháp luật nhà nước. Ngoài ra, để kiểm tra thông tin của các tổ chức cho vay, bạn có thể tra cứu qua mạng từ những bình luận, đánh giá của khách hàng đã vay trước đó.

Lãi suất vay tín chấp

Vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm nhất khi vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd chính là lãi suất. Mỗi tổ chức tín dụng sẽ áp dụng một mức lãi khác nhau dao động trong khoảng từ 1.5% đến 4% / tháng. Ngoài ra, lãi suất cũng được quyết định dựa trên tổng số tiền vay vốn cũng như thời hạn vay và hình thức thanh khoản. 

Nên tìm hiểu kỹ về mức lãi suất vay áp dụng tại các tổ chức tín dụng trước khi ra đăng ký hồ sơ vay
Nên tìm hiểu kỹ về mức lãi suất vay áp dụng tại các tổ chức tín dụng trước khi ra đăng ký hồ sơ vay

Đặc biệt, với những khách hàng có lịch sử tín dụng tốt, không có nợ xấu cũng như không thanh toán nợ trễ thời hạn thì sẽ được phê duyệt cho vay với mức lãi ưu đãi. Hoặc những khách hàng có nhu cầu vay số tiền lớn cũng sẽ được hỗ trợ lãi suất. Ngược lại, nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu thì các tổ chức cho vay sẽ tiến hành phê duyệt khoản vay dựa vào tình hình tài chính và cũng không được hưởng chính sách ưu đãi về lãi. 

Thời hạn thanh toán khoản vay

Để hỗ trợ khách hàng trong việc thanh toán nợ vay, các tổ chức tài chính áp dụng thời gian thanh khoản linh hoạt. Tùy thuộc vào khả năng trả nợ mà bạn có thể lựa chọn thời hạn vay tiền thích hợp như 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng và 12 tháng. 

Thời hạn vay càng dài thì khoản tiền cần trả góp hàng tháng sẽ được chia nhỏ, từ đó giảm bớt gánh nặng tài chính. Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải trả tổng số tiền lãi nhiều hơn bởi thời gian thanh khoản dài hơn. Do đó, bạn nên cân nhắc thật kỹ tất cả các yếu tố tài chính và lựa chọn thời gian trả nợ phù hợp. 

Phương thức thanh khoản nợ 

Hiện nay, người đi vay có thể lựa chọn hình thức trả nợ tiền lãi mỗi tháng cũng như nợ gốc theo hai hình thức là thanh khoản đều và trả theo dư nợ giảm dần. 

 • Với hình thức thanh toán theo dư nợ gốc, bạn sẽ trả nợ theo một khoản tiền nhất định và đồng đều vào mỗi tháng. Đây là cách trả nợ phù hợp cho những khách hàng vay ngắn hạn và với những khoản nợ giá trị nhỏ bởi vì khi vay dài hạn, tỷ lệ giữa lãi suất vay sẽ có mức chênh lệch khá lớn. 
 • Với hình thức trả nợ theo dư nợ giảm dần, lãi suất sẽ được tính dựa theo giá trị nợ còn lại sau mỗi kỳ hạn. Khi lựa chọn cách thanh khoản này, số tiền nợ phải trả sẽ khác nhau và giảm dần hàng tháng. Mỗi tháng người đi vay sẽ nhận được thông báo về số tiền cần trả cho tháng tiếp theo. Thế nhưng cách thức này sẽ gây ra bất tiện cho khách hàng trong khoảng thời gian đầu do phải trả tiền vay khá cao. 

Điều kiện để vay tiền theo CMND

Mỗi tổ chức cho vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần cmnd sẽ yêu cầu người đi vay phải đáp ứng một số điều kiện để đảm bảo tính hợp pháp cũng như quyền lợi khi cho vay. Dưới đây là các điều kiện khi muốn vay vốn theo CMND:

Cần đáp ứng những điều kiện gì khi muốn vay tiền trả góp theo CMND
Cần đáp ứng những điều kiện gì khi muốn vay tiền trả góp theo CMND
 • Là công dân Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại 63 tỉnh / thành phố trên toàn quốc. 
 • Đủ 18 tuổi trở lên theo quy định của pháp luật và không được quá 60 quá trong thời gian vay vốn. 
 • Không có lịch sử tín dụng xấu và nợ quá hạn. Trong trường hợp có nợ thanh khoản chậm thì người đi vay cần phải hoàn tất nợ cũ trước khi mở hồ sơ vay tiền mới. 
 • Có giấy CMND hoặc thẻ Căn cước công dân hợp pháp và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng tại thời điểm đăng ký vay. 
 • Có sổ hộ khẩu KT3 tại các khu vực cho chi nhánh, văn phòng giao dịch hỗ trợ vay theo CMND. 
 • Chứng minh được khả năng tài chính để tăng độ uy tín khi đăng ký vay tiền. 
 • Đối với những đối tượng đang làm việc tại các cơ quan, tổ chức, phải chuẩn bị hợp đồng lao động, bảng lương hoặc sao kê tài khoản lương. 

Có nên tham gia vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND hay không?

Có nên đăng ký dịch vụ vay tín chấp trả góp theo tháng bằng CMND không? Đây là thắc mắc được nhiều khách hàng quan tâm khi cần vay tiền gấp tại bất cứ tổ chức tài chính nào. Mỗi hình thức vay đều có những ưu và nhược điểm khác nhau. 

Tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng trả nợ mà người đi vay có thể lựa chọn gói vay tối ưu nhất và hạn chế rủi ro. Dưới đây là một số ưu và nhược điểm khi vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND cho bạn tham khảo:

Ưu điểm khi vay tiền theo CMND 

 • Không cần phải có tài sản thế chấp như bất động sản, xe máy, nhà đất,… khi làm hồ sơ vay vốn. Đồng thời, không tốn thời gian và chi phí khi thẩm định tài sản. 
 • Thủ tục vay tiền cực kỳ đơn giản nhanh chóng, chỉ cần có giấy CMND hoặc thẻ căn cước công dân và sổ hộ khẩu
 • Quy trình đăng ký hồ sơ vay vốn tiện lợi ngay trên website của các tổ chức tín dụng và có nhân viên hỗ trợ. 
Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND đem lại nhiều ưu đãi vượt trội cho người đi vay
Vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND đem lại nhiều ưu đãi vượt trội cho người đi vay
 • Thời gian xét duyệt hồ sơ và giải ngân tiền nhanh chóng ngay trong ngày. 
 • Thanh toán khoản vay dễ dàng, không cần đến các điểm giao dịch để trả nợ mỗi tháng mà chỉ cần chuyển khoản qua ngân hàng hoặc nộp tiền tại các điểm thu hộ. 
 • Thời gian vay tiền linh hoạt, trong khoảng từ 3 đến 12 tháng. 
 • Hạn mức vay lớn, tối đa lên đến 50 triệu đồng phụ thuộc vào đơn vị cho vay. 
 • Với những khách hàng chứng minh được khả năng tài chính bằng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, sao kê lương ngân hàng, hợp đồng lao động. Thì đây chính là lợi thế để hưởng nhiều ưu đãi khi vay. 

Nhược điểm khi vay tín chấp trả góp bằng CMND 

 • So với những hình thức vay thế chấp khác, lãi suất khi vay tín chấp chỉ cần giấy CMND khá cao. Bởi có thể xảy ra nhiều rủi ro tín dụng như khách hàng trốn nợ hoặc không thể thanh toán khoản nợ theo thỏa thuận. 
 • Thủ tục cho vay rất đơn giản nên nhiều khách hàng có tâm lý vay vốn với số tiền lớn vượt quá khả năng trả nợ. Từ đó, có thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống khi không thể trả nợ hoặc rơi vào nợ xấu. 
 • Nếu không thể thanh toán khoản vay đúng hạn thì người đi vay sẽ phải chịu phí phạt chậm trễ. Mức phí này sẽ được tính dựa theo tỷ lệ % trên tổng số tiền nợ và tiền lãi. mà bạn đóng chậm. Lúc này, khoản nợ vay sẽ ngày càng nhiều hơn.

Có lịch sử tín dụng nợ xấu vay được không? 

Với những khách hàng có nợ xấu, có thể được xét duyệt hồ sơ vay vốn hay không? Nợ xấu có thể gây ra nhiều rào cản cho những lần vay tín chấp sau đó của khách hàng. Khi bạn đăng ký vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND, tổ chức cho vay sẽ tiến hành kiểm tra điểm tín dụng thông qua hệ thống CIC. 

Nợ xấu có thể tham gia vay tín chấp trả góp bằng CMND không? 
Nợ xấu có thể tham gia vay tín chấp trả góp bằng CMND không?

Một số đơn vị sẽ từ chối cho vay với những khách hàng có nợ xấu. Tuy nhiên, nếu điểm tín dụng của bạn xấu nhưng đã thanh toán mọi khoản vay trước đó hoặc chứng minh được khả năng trả nợ tại thời điểm đăng ký tham gia vay bằng CMND thì vẫn có thể được phê duyệt cho vay. 

Bài viết này đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về hình thức vay tiền trả góp theo tháng chỉ cần CMND. Hy vọng rằng qua đó, bạn đã có thể giải đáp được câu hỏi “Có nên tham gia vay tín chấp bằng CMND hay không?” Cũng như biết được hiểu rõ hơn về lãi suất, điều kiện vay vốn. Nếu bạn có thêm những vấn đề tài chính khác cần được giải đáp thì hãy truy cập vào website vay24h.com.vn để được tư vấn nhanh nhất nhé. 

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *