Giải đáp cho bạn Avay là ngân hàng gì? Hướng dẫn vay tiền Avay

Vay vốn nhanh chóng, thủ tục đơn giản… với các nền tảng công nghệ dần trở thành lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều người. Nhu cầu cá nhân hay nhu cầu cấp bách đều được giải quyết gọn gàng với những trang web, ứng dụng vay vốn trực tuyến. Một trong những trang web cho vay tín chấp được nhiều người tin dùng không thể bỏ qua chính là Avay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Avay là ngân hàng gì? Hướng dẫn vay tiền avay qua bài viết này.

Contents

Tìm hiểu Avay là ngân hàng gì? Hướng dẫn vay tiền avay

Giải đáp “Avay là ngân hàng gì? Hướng dẫn vay tiền Avay”
Giải đáp “Avay là ngân hàng gì? Hướng dẫn vay tiền Avay”

Avay là ngân hàng gì?

Hình thức vay tiền truyền thống bằng cách đến trực tiếp ngân hàng vốn không còn được nhiều người lựa chọn. Do hình thức này tốn khá nhiều thời gian cho việc làm thủ tục và chờ đợi giải ngân từ ngân hàng.

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ hiện đại đã đem đến nhiều nền tảng cho vay trực tuyến thông qua website hay ứng dụng điện thoại. Công nghệ này có khả năng phân tích và xử lý thông tin của khách hàng nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian cho đôi bên.

Avay chính là đơn vị cho vay tín chấp trực tuyến uy tín chỉ yêu cầu cung cấp giấy chứng minh nhân dân cùng sổ hộ khẩu. Đặc biệt, Avay còn cho vay vốn với mức lãi suất cực kì ưu đãi, không yêu cầu chứng minh tài chính, không thẩm định tài sản cũng như cần người bảo lãnh.

Nhiều người thường băn khoăn rằng “Avay là ngân hàng gì? Hướng dẫn vay tiền Avay”. Chúng tôi xin giải đáp rằng Avay không phải là ngân hàng mà là công nghệ cho vay trực tuyến. Khách hàng có thể tự chọn số tiền vay mà mình mong muốn với lãi suất khá thấp.

Avay là đơn vị cầu nối giữa bên vay và ngân hàng, các tổ chức tài chính sử dụng công nghệ tự động để phân tích, đánh giá để đem đến gói vay vốn thích hợp cho khách hàng. Avay giúp bạn có cơ hội tiếp cận với các gói vay lớn mà không yêu cầu thủ tục, giấy tờ rườm rà. Một số điểm cộng nổi bật của Avay có thể kể đến là:

 • Thông qua nền tảng công nghệ để xét duyệt hồ sơ và duyệt gói vay chỉ mất vài phút.
 • Hạn mức tín dụng dao động từ 1 đến 80 triệu với kỳ hạn thanh toán trong vòng 1 đến 3 năm.
 • Lãi suất chỉ ở mức 1.67% với mọi thông tin được công khai chi tiết.

Các đối tác liên kết với Avay là những ngân hàng lớn như TPbank, VPbank, OCB, SHB… Ngoài ra còn có các tổ chức tài chính lớn trên thị trường là FE Credit, Home Credit, Mirae Asset… Vay tiền online với Avay chỉ cần cung cấp giấy CMND và hộ khẩu (bản sao) là có thể vay vốn bất cứ khi nào có nhu cầu.

Xem thêm: F88 là gì

Hướng dẫn đăng ký vay tiền cực kỳ đơn giản tại Avay

Vay tiền tại Avay không yêu cầu thủ tục phức tạp, rườm rà… chỉ cần hồ sơ của bạn thỏa mãn điều kiện theo yêu cầu thì cơ hội vay vốn trong ngày là rất cao. Mọi thủ tục đều thực hiện hoàn toàn qua trang web của Avay, dưới đây là các bước đăng ký giúp bạn thao tác dễ dàng và nhanh chóng.

Bước 1: Đăng ký hồ sơ

 • Trước tiên bạn hãy truy cập vào trang web của Avay tại đường link https://avay.vn/.
 • Bạn điền đầy đủ những thông tin cá nhân theo yêu cầu bao gồm họ tên, số điện thoại, chứng minh thư…
 • Giấy tờ cần có là sổ hộ khẩu/bằng lái xe. Ngoài ra, để tăng thêm cơ hội nhận được ưu đãi bạn hãy bổ sung thêm một số loại giấy tờ như bảng kê lương, hợp đồng bảo hiểm… Giấy tờ bạn kê khai càng nhiều thì cơ hội được cấp hạn mức tín dụng càng cao với mức lãi suất cực thấp.
 • Sau khi cung cấp đầy đủ thông tin bạn ấn nút đăng ký.
Giao diện trang web Avay đăng ký vay tiền online
Giao diện trang web Avay đăng ký vay tiền online
 • Tổng đài sẽ gửi cho bạn mã xác nhận qua số điện thoại mà bạn đăng ký. Sau khi nhập mã bạn chọn “tiếp tục”.
 • Bạn đợi trong vài phút để hệ thống xem xét khoản vay thích hợp thông qua sự kết nối với ngân hàng/đơn vị tài chính.
 • Nếu thông tin mà bạn cung cấp được kiểm tra là chính xác sẽ có thông báo với nội dung “Chúc mừng! Bạn đã đăng ký vay thành công”.
 • Hệ thống sẽ hiện ra hạn mức tín dụng tối đa mà bạn được cấp kèm theo thông tin về lãi suất, kỳ hạn vay và số tiền đóng hàng tháng.

Kết quả phê duyệt hồ sơ sẽ có ngay sau khi hoàn thành bước đăng ký, tuy nhiên có thể xảy ra một số trường hợp dưới đây:

 • Nếu hệ thống thông báo trạng thái hồ sơ là “đang chờ duyệt” thì được hiểu là lúc này hệ thống bị quá tải, bạn cần chờ đợi trong giây lát hoặc chọn đăng nhập lại để kiểm tra. 
 • Trong vòng 24h sau khi hồ sơ được xét duyệt sẽ có nhân viên của Avay gọi điện thoại đến bạn để xác nhận và tư vấn về gói vay. Nếu sau 24h vẫn không nhận được cuộc gọi thì bạn hãy bấm yêu cầu hỗ trợ hoặc gọi vào sốt hotline.
 • Nếu hồ sơ đăng ký thành công nhưng hệ thống lại thông báo “chưa tìm thấy khoản vay” hay “khoản vay bị từ chối” bạn hãy đợi thông báo khi có khoản vay thích hợp.

Bước 2: Thẩm định và giải ngân

 • Hồ sơ sau khi được duyệt sẽ được nhân viên gọi đến tư vấn và hỗ trợ bạn hoàn tất thông tin cần thiết cho khoản vay. Nếu vô tình rơi vào ngày nghỉ bạn hãy đợi đến ngày hôm sau.
 • Hồ sơ sau khi được thẩm định thành công sẽ được giải ngân chỉ sau 2 ngày.
Hồ sơ sau khi được thẩm định thành công sẽ được giải ngân chỉ sau 2 ngày
Hồ sơ sau khi được thẩm định thành công sẽ được giải ngân chỉ sau 2 ngày

Tùy theo đơn vị cho vay sẽ có thời hạn giải ngân không giống nhau và bạn sẽ được thông báo về thời hạn giải ngân để dễ dàng sắp xếp công việc.

Bước 3: Nhận tiền 

Bạn có thể chọn một trong các cách sau để nhận tiền:

 • Nhận qua tài khoản ngân hàng.
 • Nhận tiền mặt trực tiếp.
 • Đến bưu điện Vietnam Post.
 • Chi nhánh/văn phòng giao dịch của ngân hàng cung cấp khoản vay.
Bạn hãy chọn cách thanh toán nào thuận tiện với mình nhất
Bạn hãy chọn cách thanh toán nào thuận tiện với mình nhất

Mọi thông tin về khoản vay bạn sẽ được nhân viên liên hệ tư vấn vì thế bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Vướng nợ xấu có được vay vốn Avay không?

Đây là vấn đề được nhiều người bởi quan tâm bởi nợ xấu thường gây khó khăn cho nhiều người khi vay vốn. Dù là ngân hàng hay công ty tài chính thì nợ xấu luôn là điểm bất lợi và có khả năng khiến hồ sơ của bạn bị loại.

Xem thêm: Easy Credit

Nếu bạn đã từng vay tiền thì mọi giao dịch của bạn đều được ghi lại trên CIC và Avay sẽ tiến hành kiểm tra mọi giao dịch bạn đã thực hiện. Hiện nay theo quy định tài chính có chia làm 5 mức nợ xấu gồm có:

 • Nhóm 1: Số dư nợ đủ tiêu chuẩn (trễ hẹn từ 1 – 10 ngày).
 • Nhóm 2: Số dư nợ cần lưu ý (trễ hẹn từ 10 – 90 ngày).
 • Nhóm 3: Số dư nợ < tiêu chuẩn (trễ hẹn từ 90 – 180 ngày).
 • Nhóm 4: Số dư nợ có nghi ngờ (trễ hẹn từ 181 – 360 ngày).
 • Nhóm 5: Số dư nợ có nguy cơ mất vốn (khoản nợ trễ hẹn 360 ngày).

Tuy nhiên nếu bạn thuộc nợ  xấu nhóm 1, 2 thì các ngân hàng và đơn vị tài chính vẫn có thể xem xét phê duyệt hồ sơ vay tín chấp. Nếu bạn thuộc nợ xấu nhóm 3, 4, 5 thì hồ sơ sẽ bị loại vì bạn chưa hoàn tất khoản nợ. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch vay tiền tại Avay hãy thanh toán dứt điểm các khoản nợ xấu cho ngân hàng hay tổ chức tài chính trước khi làm hồ sơ vay tiền tại Avay.

Nếu bạn có kế hoạch vay tiền tại Avay hãy thanh toán dứt điểm các khoản nợ xấu cho ngân hàng hay tổ chức tài chính trước khi làm hồ sơ vay tiền tại Avay
Nếu bạn có kế hoạch vay tiền tại Avay hãy thanh toán dứt điểm các khoản nợ xấu cho ngân hàng hay tổ chức tài chính trước khi làm hồ sơ vay tiền tại Avay

Để kiểm tra xem mình còn dính nợ xấu hay không bạn hãy liên hệ với đơn vị cho vay để biết kết quả. Nếu như bạn không vướng nợ xấu thì việc đăng ký hồ sơ vay vốn hoàn toàn dễ dàng.

Điều kiện vay vốn tại Avay là gì?

Hồ sơ vay tiền của bạn được xem là hợp lệ nếu thỏa mãn các điều kiện dưới đây:

 • Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 21 đến 65.
 • Có chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước, sổ hộ khẩu còn hạn sử dụng.
 • Có thu nhập cố định hằng tháng ít nhất là 3 triệu.
 • Sở hữu số điện thoại viettel chính chủ.

Nếu bạn sở hữu số điện thoại mạng viettel sẽ không cần phải chứng minh tài chính, thu nhập hằng tháng nhưng số điện thoại của bạn thuộc nhà mạng mobiphone hay vina sẽ cần cung cấp một vài giấy tờ cần thiết. Avay cũng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của số điện thoại mà bạn đăng ký vay vốn để phê duyệt hồ sơ cũng như cấp hạn mức tín dụng cho bạn.

Avay cũng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của số điện thoại mà bạn đăng ký vay vốn để phê duyệt hồ sơ cũng như cấp hạn mức tín dụng cho bạn
Avay cũng sẽ dựa vào lịch sử tín dụng của số điện thoại mà bạn đăng ký vay vốn để phê duyệt hồ sơ cũng như cấp hạn mức tín dụng cho bạn

Thanh toán khoản vay tại Avay như thế nào?

Khoản vay tại Avay sẽ có kỳ hạn từ 1 đến 3 năm, bạn cần nắm rõ kỳ hạn vay của mình và lịch thanh toán định kỳ để trả góp đúng hạn. Phương thức thanh toán gói vay sẽ do đơn vị cung cấp dịch vụ vay vốn tại Avay. Một số cách thanh toán bạn có thể lựa chọn là:

 • Thanh toán trực tuyến qua các ứng dụng ví momo, Payoo online hay internet banking của các ngân hàng.
 • Thanh toán trực tiếp tại các chi nhánh/văn phòng giao dịch của VNPT EPAY, Viettel, TGDD…
Khoản vay tại Avay sẽ có kỳ hạn từ 1 đến 3 năm, bạn cần nắm rõ kỳ hạn vay của mình và lịch thanh toán định kỳ để trả góp đúng hạn
Khoản vay tại Avay sẽ có kỳ hạn từ 1 đến 3 năm, bạn cần nắm rõ kỳ hạn vay của mình và lịch thanh toán định kỳ để trả góp đúng hạn

Thông tin về cách thanh toán sẽ được bên cho vay cung cấp cụ thể đến bạn sau khi hoàn tất giải ngân. Nếu bạn thanh toán khoản vay trước hạn sẽ phải đóng mức phí từ 5% – 5.5% của số tiền gốc còn lại.

Xem thêm: Mirae Asset là gì

Với thông tin trong bài viết này đã giúp bạn đọc giải đáp được câu hỏi “Avay là ngân hàng gì? Hướng dẫn vay tiền avay. Hãy tìm hiểu và nắm bắt thông tin thật kỹ càng về đơn vị cho vay cũng như khoản vay của mình để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *