Cập nhật mức phí chuyển tiền Vietcombank mới nhất năm 2024

Tính đến thời điểm hiện tại, Vietcombank là một trong những tổ chức tài chính uy tín và được nhiều người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Mỗi dịch vụ mà ngân hàng cung cấp đều được khách hàng quan tâm và tìm hiểu các thông tin liên quan. Phí chuyển tiền Vietcombank cũng không ngoại lệ. Bài viết sau sẽ mách cho bạn tất tần tật về nội dung quan trọng này.

Contents

Giới thiệu sơ lược về phí chuyển tiền Vietcombank

Không riêng gì Vietcombank mà đa số các ngân hàng trên thị trường hiện này đều sẽ thu phí chuyển tiền của chủ sở hữu thẻ. Nói một cách nôm na thì đây là một khoản lệ phí bắt buộc mà người thực hiện các giao dịch chuyển tiền cần phải chi trả cho chính hoạt động của mình. Dù bạn muốn chuyển tiền bằng mọi hình thức như: ATM, online banking, trực tiếp tại quầy,…

Giới thiệu sơ lược về phí chuyển tiền Vietcombank 2024
Giới thiệu sơ lược về phí chuyển tiền Vietcombank 2024

Thì đều phải chi trả mức phí theo đúng quy định của ngân hàng. Việc cập nhật phí chuyển tiền Vietcombank sẽ giúp người tiêu dùng trang bị thêm nhiều kiến thức bổ ích và tiết kiệm được kha khá thời gian cho các giao dịch trong cuộc sống. Bạn có thể lựa chọn các hình thức dưới đây để chuyển tiền cho sao phù hợp với nhu cầu thực tế của bản thân:

 • Chuyển tiền toàn quốc online
 • Chuyển tiền trực tiếp tại quầy
 • Chuyển tiền từ ngân hàng Vietcombank sang nước ngoài

Lưu ý rằng, khi thực hiện dịch vụ này, khách hàng bắt buộc phải sử dụng loại tiền là CND. Ngoài ra, nếu bạn chọn phương thức chuyển tiền từ tài khoản ngoại tệ thì ngân hàng sẽ tiến hành mua lại ngoại tệ của bạn rồi mới chuyển sang VND. Quá trình quy đổi này sẽ dựa trên tỷ giá hối đoái vào đúng thời điểm giao dịch diễn ra.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank sang ngân hàng nội địa khác

Ngày nay, việc sử dụng các ứng dụng Internet Banking hay Mobile Banking ngày càng phổ biến đố với người tiêu dùng. Chúng được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn hơn vì tính tiện lợi và an toàn. 

Biểu phí chuyển tiền vietcombank đến các ngân hàng nội địa
Biểu phí chuyển tiền vietcombank đến các ngân hàng nội địa

Đặc biệt, từ ngày 01/01/2022 ngân hàng Vietcombank chính thức miễn phí mọi giao dịch chuyển tiền sang bất kỳ ngân hàng nội địa nào thay vì phải trả phí giống như trước đây. Nhờ có chính sách ưu đãi kể trên mà tổ chức tài chính này đã thu hút được đông đảo khách hàng tham gia mở thẻ.

Bên cạnh đó, khi sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking thì khách hàng vẫn phải trả mức phí đăng ký và duy trì thẻ hàng tháng là 10.000 VND. Trong tình huống mà bạn sử dụng đồng thời cả hai ứng dụng kể trên thì Vietcombank sẽ hỗ trợ miễn phí 1 dịch vụ. Ngoài ra, nếu bạn không giao dịch chuyển khoản hay thanh toán thì sẽ không bị trừ phí.

Lưu ý rằng. ngân hàng cũng quy định hạn mức giao dịch chuyển tiền đến các ngân hàngkhasc đối với mọi loại thẻ đang phát hàng. Cụ thể là khách hàng chỉ có thể chuyển khoản tối đa 100 triệu đồng/ giao dịch và 300 triệu đồng/ngày mà thôi.

Phí chuyển tiền Vietcombank bằng tiền mặt mới nhất 2024

Thông thường, khi không thể thực hiện chuyển khoản online thì người tiêu dùng hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ trên bằng cách gửi tiền mặt tài quầy giao dịch. Bạn sẽ phải trả mức phí cao hơn 0.05% cho hình thức này. Một giao dịch phải tối thiểu là 20.000 đồng và tối đa là 2 triệu đồng.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank bằng tiền mặt nếu đi cùng hệ thống ngân hàng sẽ là 0.03%. Tối đa cho một giao dịch là 1 triệu đồng và tối thiểu là 10.000 đồng. So với các ngân hàng khác thì vietcombank hiện đang có mức phí ưu đãi và thấp hơn rất nhiều.

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank sang các ngân hàng quốc tế

Biểu phí chuyển tiền Vietcombank sang nước ngoài sẽ được chia theo nhiều dạng khác nhau. Ngoài ra, chủ thẻ còn phải chịu thêm nhiều loại phí phát sinh khác. Mức phí sau đây được áp dụng cho cả 2 trường hợp gửi tiền bằng VND lẫn ngoại tệ:

Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang nước ngoài mới nhất
Phí chuyển tiền từ Vietcombank sang nước ngoài mới nhất
 • Khách hàng sử dụng dịch vụ phải chịu mức phí chuyển tiền là 0,2% tính trên tổng giá trị tiền gửi và tối đa là 300 USD, tối thiểu là 5 USD.
 • Nếu như người thực hiện giao dịch đồng ý trả khoản phí mà ngân hàng quốc tế sẽ thu thì xem như chuyển bằng USD và mức phí là 20 USD/giao dịch. Trong tình huống khách hàng muốn chuyển bằng Euro thì sẽ mất 40 USD/giao dịch. Gửi tiền bằng các loại ngoại tệ khác thì phí chuyển tiền Vietcombank sẽ là 30 USD/giao dịch.
 • Ngoài ra, nếu như muốn gửi tiền bằng đồng KRW sang Hàn Quốc thì bạn phải chịu chi phí vào khoảng 15 USD/giao dịch nếu như có sở hữu tài khoản tại ngân hàng Mizuho. Ngược lại, mức phí bạn phải mất sẽ là 20 USD/giao dịch.
 • Trong trường hợp bạn muốn chuyển trọn vẹn số tiền đến tay người thụ hưởng thì sẽ phải trả khoản phí là 30 USD/giao dịch. Ngân hàng thu mức phí trên nhằm mục đích giữ nguyên giá trị tuyệt đối đến tay người nhận tiền.

Phí chuyển tiền Vietcombank bằng Bankplus

Phí chuyển tiền Vietcombank khi khách hàng thực hiện giao dịch thông qua ứng dụng Bankplus được miễn phí hoàn toàn kể từ ngày 01/01/2022. Ngoài ra, tổ chức tài chính này cũng quy địch hạn mức cho mỗi lần chuyển tiền là 50 triệu đồng/ngày/. Bạn chỉ có thể chuyển một lần tối đa là 20 triệu và ít nhất là 30.000 đồng.

Sự tiện lợi của việc sử dụng Bankplus là diều không cần phải bàn cãi thêm. Nhờ có ứng dụng này mà người tiêu dùng có thể chuyển khoản mọi lúc mọi nơi, thậm chí là khi không có kết nối mạng, Sản phẩm này được ra đời thông qua sự kết hợp của hai siêu cường là tập đoàn viễn thông Viettel và ngân hàng Ngoại Thương Vietcombank. 

Những lưu ý khi chuyển tiền tại ngân hàng Vietcombank để hạn chế rủi ro

Tuy việc gửi tiền online hay offline không còn là dịch vụ quá xa lạ với đa số các khách hàng hiện nay. Nhưng bạn vẫn phải lưu ý một số điểm quan trọng để hạn chế các mức phí phát sinh hoặc tránh những trường hợp rủi ro không đáng có. Sau đây sẽ là một vài lưu ý quan trọng mà khách hàng cần phải lưu ý:

 • Dù sử dụng bất kỳ hình thức chuyển tiền nào thì bạn vẫn phải luôn kiểm tra kỹ thông tin về số tài khoản người gửi và ngườit hụ hưởng. Với phương pháp chuyển qua Internet Banking thì bạn phải nhập đúng mã OTP trong thời gian hệ thống quy định. Nếu như nhập sai mã hoặc bị quá thời gian thì giao dịch sẽ bị huỷ.
 • Ngoài ra khi chuyển tiền online thì chủ thẻ cần phải cẩn trọng và chỉ nên sử dụng các trình duyệt uy tín. Không nên truy cập vào các website lạ để tránh bị lừa đảo.
 • Tuyệt đối không chia sẻ mật khẩu hay các thông tin cá nhân liên quan đến tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai.
 • Trước khi giao dịch thì nên tìm hiểu kỹ về phí chuyển tiền Vietcombank để quá trình này diễn ra nhanh gọn và an toàn hơn.
 • Sau khi đã hoàn tất, bạn nên dành ít phút để kiểm tra lại giao dịch đã thành công chưa bằng cách truy cập vào tài khoản ngân hàng online hoặc xem tin nhắn thông báo mà vietcombank gửi về. Bằng cách này bạn sẽ có thể quản lý nguồn tiền của mình một cách an toàn va hiệu quả.
Những lưu ý quan trọng khi chuyển tiền tại Vietcombank
Những lưu ý quan trọng khi chuyển tiền tại Vietcombank
 • Trước khi bấm xác nhận thì nên kiểm tra lại số tiền cần gửi đã đúng chưa. Lý do là vì một khi đã giao dịch thì rất khó để có thể hoàn tiền lại hoặc báo cáo sai phạm thì sẽ phải đợi một khoảng thời gian khá dài để được giải quyết.

Trên đây là mức phí chuyển tiền Vietcombank bằng nhiều hình thức phổ biến hiện nay. Các chủ thẻ có thể tham khảo thông tin trên hoặc liên hệ đến tổng đài của ngân hàng chúhg tôi để được tư ấn tận tình nhất.

Tôi là Bảo Hân - Người tạo ra Website vay24h, chuyên review, đánh giá và giới thiệu ngân hàng, đơn vị cho vay uy tín. Mong muốn của tôi là cung cấp các thông tin đánh giá chuẩn, chính xác và đáng tin cậy nhất đến người tiêu dùng để có thể vay vốn ở nơi uy tín nhất! #baohan90 Thông tin cơ bản của tôi: Địa chỉ: Số nhà 2, Ngõ 2 đường phan bá vành, phường Cổ nhuế 2, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội SĐT: 0878153351 Pinterest: https://www.pinterest.com/baohan90/ Tumblr: https://baohan90.tumblr.com/ Flickr: https://www.flickr.com/people/baohan90/ Goodreads: https://www.goodreads.com/baohan90/

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *